Cách kết nối bảng vẽ với máy tính đơn giản dễ thực hiện

Cập nhật 22/09/22
Chuyên mục Kinh Nghiệm
Đánh giá bài viết

Trong đời sống hiện nay bảng vẽ đã trở nên phổ biến và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Đây chính là một bước tiến của công nghệ hiện đại và khiến đông đảo khách hàng thích thú đánh giá cao. Tuy nhiên còn khá nhiều người chưa biết cách kết nối bảng vẽ với máy tính để dùng. Nội dung bài viết sau đây của tuvanmuasam.com sẽ cung cấp chi tiết cho bạn đọc quy trình thực hiện này.

Hướng dẫn cách kết nối bảng vẽ với máy tính đơn giản

Bảng vẽ điện tử thật sự mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng nhưng liệu rằng công đoạn kết nối với máy tính có đơn giản không? Đây được coi là điều mà khá đông đảo người dùng quan tâm đang tò mò. Không để bạn phải đợi lâu chúng tôi sẽ chia sẻ cho anh em thao tác thực hiện việc kết nối giữa thiết bị PC với bảng vẽ như sau:

cach-ket-noi-bang-ve-voi-may-tinh-1

Thao tác kết nối máy tính với bảng vẽ cực đơn giản

Bước 1: Người dùng tải Drive về máy tính

Việc kết nối bảng vẽ với chiếc máy tính hiện đại thật sự không quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ và khâu đầu tiên trong quy trình đó chính là công tác download Drive về máy tính. Đầu tiên bạn hãy tiến hành truy cập vào trang chủ website để tải Driver mới nhất về. Người dùng hãy lựa chọn loại tương thích với hệ điều hành mà PC đang sử dụng rồi thực hiện cài đặt khởi động như bao ứng dụng khác.

Sở dĩ như vậy vì việc thực hiện kết nối giữa máy tính với bảnh vẻ thật sự cần thiết phải cáo cài đặt Driver bảng vẽ tương ứng cho từng hệ điều hành Windows hoặc MacOS. Người dùng có thể tự cài đặt vì các Driver được cung cấp dưới phần mềm kèm theo bảng vẽ.

cach-ket-noi-bang-ve-voi-may-tinh-2

Việc tải Driver về máy tính là khâu đầu tiên bạn cần làm

Bước 2: Kết nối máy tính của mình với bảng vẽ

Bước tiếp theo trong quy trình là giai đoạn then chốt để kết nối bảng vẽ với máy tính sau khi đã thực hiện cài đặt thành công Driver về máy của mình. Thao tác này có thể thực hiện tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân để có thể kết nối phù hợp. Hai phương pháp để người dùng sử dụng đó chính là không dây hoặc có dây cụ thể như:

  • Kết nối không dây thường áp dụng cho thiết bị máy tính bảng hay dòng macbook có hỗ trợ thông qua bluetooth. Nếu như bạn lựa chọn phương pháp này thì cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem bluetooth của bảng vẽ là gì rồi tiếp đó hãy mở máy tính và tìm kiếm chọn bluetooth kết nối theo tên hiển thị là hoàn tất.
  • Đối với kết nối có dây là sử dụng dây cáp để kết nối trực tiếp bảng vẽ với máy tính của mình và thông thường thì dây cáp kết nối bảng vẽ với PC qua cổng USB. Cách thực hiện theo phương pháp này vô cùng đơn giản khi người dùng chỉ cần nắm vào một đầu bảng vẽ rồi sau đó nắm đầu còn lại cắm vào ổ  USB của thiết bị máy tính.

Bước 3: Tiến hành tùy chỉnh và hoàn thiện kết nối

Bước cuối cùng sau khi bạn đã thực hiện việc kết nối xong là tiến hành tùy chỉnh hoàn thiện kết nối. Công việc cụ thể là người dùng hãy bấm vào chọn chương trình và bắt đầu thao tác bổ sung, thay đổi cho phù hợp.

Như vậy chỉ  với ba bước như trên là bạn đã hoàn tất quy trình kết nối bảng vẽ với máy tính và sử dụng cho mục đích của mình rồi. Mọi thao tác đều cực kỳ đơn giản và người dùng chỉ cần thực hiện đúng như hướng dẫn là có thể hoàn tất nhanh chóng không hề phức tạp.

cach-ket-noi-bang-ve-voi-may-tinh-3

Sau khi kết nối máy tính và bảng vẽ bạn hãy điều chỉnh, bổ sung tùy chọn

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng bảng vẽ máy tính

Như chúng tôi đã thông tin việc sử dụng bảng vẽ máy tính cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó mang đến khá nhiều lợi ích thiết thực đã được chứng minh cụ thể đối với khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bảng vẽ này bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau để đạt được hiệu quả cao nhất:

  • Đối với các cá nhân mới sử dụng chưa quen thì nên thực hiện đặt bản vẽ đối diện với màn hình máy tính của mình theo đúng như thứ tự màn vẽ – bàn phím – màn hình máy tính.
  • Thao tác cầm bút vẽ cũng khá quan trọng bạn hãy thả lỏng và tâm lý thoải mái giống như việc cầm bút vẽ như bình thường. Đồng thời người dùng cần nên lưu ý rằng không nên di chuyển con trỏ ở trên màn hình máy tính bằng đầu bút vẽ nhé.
  • Nếu như bạn có nhu cầu muốn hướng tới các nét vẽ khác nhau thì hãy sử dụng các loại ngòi bút khác nhau để thực hiện nhé.
  • Người dùng nên nhớ rằng phải thực hiện dán và thay mới miếng bảo vệ màn vẽ để đảm bảo không bị trầy xước cũng như chống mòn cho ngòi bút vẽ một cách tốt nhất có thể.
  • Để đảm bảo sản phẩm có hoạt động ổn định, êm mượt đồng thời cập nhật các chức năng mới từ hãng hãy thường xuyên cập nhật driver từ website của bản vẽ nhé.

cach-ket-noi-bang-ve-voi-may-tinh-4

Khi thao tác cầm bút bạn hãy thả lòng thoải mái nhé

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung quy trình cách kết nối bảng vẽ với máy tính mà chúng tôi đã hướng dẫn đến quý độc giả đang quan tâm. Phương pháp này được đánh giá là cực đơn giản mà người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt và thực hiện một cách dễ dàng. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ thực hiện kết nối thành công và phục vụ cho công tác học tập, công việc của mình được suôn sẻ nhất.

(Visited 10 times, 1 visits today)

Viết một bình luận