Mã giảm giá là gì và cách sử dụng hiệu quả để mua hàng

Cập nhật 23/09/22
Chuyên mục Kinh Nghiệm
Đánh giá bài viết

Đã là tín đồ đam mê mua sắm chắc chắn phải biết đến mã giảm giá là gì, thậm chí nhiều bạn trả còn nằm lòng cách săn loại khuyến mãi này để tậu về tay nhiều sản phẩm chất lượng với chi phí cực ít. Nếu độc giả nào cũng đang quan tâm đến vấn đề cực thú vị này thì hãy tham khảo bài viết hôm nay của tuvanmuasam.com để có được những cuộc săn sale hiệu quả nhất nhé.

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá hay Voucher, Gift code, Coupon code, Discount code,… là một dạng phiếu mua hàng có giá trị quy đổi như tiền mặt dùng để chi trả trong các giao dịch thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ.

Thông thường thì mã giảm giá bao gồm 1 dãy chữ số lẫn ký tự hoặc mã QR code để chúng ta nhập vào lúc thanh toán nhằm giảm số tiền phải chi trả cuối cùng. Hoặc tùy vào mục đích của một số nhà phát hành thì nó còn được dùng để quy đổi ra một lượng hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định với giá trị tương đương.

Trên thực tế thì có rất nhiều hình thức để phát hành ra mã giảm giá, như dưới dạng code để chúng ta mua sắm online hoặc qua các thiết bị thanh toán điện tử, thẻ giấy, tin nhắn,… trực tiếp tại cửa hàng. Đây cũng là một hình thức marketing hiệu quả giúp người bán đạt được mục tiêu doanh số nhanh chóng cũng như khiến chúng ta nhớ đến họ nhiều hơn.

ma-giam-gia-la-gi-1

Mã giảm giá là một hình thức ưu đãi phổ biến cho người mua

Cách sử dụng mã giảm giá đơn giản nhất

Tùy vào các hình thức phát hành mã giảm giá trên thị trường mà chúng ta có thể áp dụng nó để thanh toán trong các trường hợp khác nhau một cách hiệu quả nhất, ví dụ như:

Với các mã dạng code dùng để thanh toán trực tuyến

Sự phát triển của công nghệ trực tuyến đã thúc đẩy nhà bán hãng lẫn các trang thương mại điện tử thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá sốc dưới dạng mã khuyến mãi để thu hút sự quan tâm của khách. Từ đó, họ có thể bán ra nhiều sản phẩm hơn và tăng doanh thu cực kỳ nhanh chóng.

Cho nên nếu là những tín đồ mua sắm online thì các bạn sẽ thường xuyên nhận được các mã giảm giá lazada, Tiki, Shopee,… hoặc từ người bán trên chính kênh phân phối sản phẩm của họ. Chúng ta có thể lưu nó lại và được trừ tiền trực tiếp hoặc phải tự nhập vào phần thanh toán thì hệ thống của sàn sẽ ngay lập tức chiết khấu theo những giá trị cụ thể trên voucher cho đơn hàng vừa mua.

Có rất nhiều cách để chúng ta lấy được mã dạng này đó là truy cập vào các trang chuyên cung cấp mã giảm giá miễn phí. Hoặc ngay tại website của người bán, mục ưu đãi của các sàn thương mại điện tử đã có sẵn rất nhiều mức giảm giá khác nhau cho các bạn lựa chọn rồi đó.

ma-giam-gia-la-gi-2

Thanh toán bằng code giảm giá đang được người dùng ưa chuộng

Với các mã dạng phiếu giảm giá, tin nhắn

Hình thức này sẽ chỉ áp dụng khi các bạn mua trực tiếp tại các cửa hàng đang phát hành mã giảm giá đó mà thôi. Việc chúng ta cần làm là khi thanh toán hãy cung cấp phiếu hoặc tin nhắn cho người bán thì sẽ được trừ tiền tương ứng với mức chiết khấu trên đó.

Những mã giảm giá dạng này thường được các bạn trẻ ưa chuộng là voucher ăn uống, xem phim, mua hàng tiêu dùng,… Người bán cũng sẽ tiếp cận đến đối tượng khách hàng của mình qua nhiều phương thức khác nhau như gửi SMS, giới thiệu trực tiếp khi mua sắm, quảng cáo, phát tờ rơi,… nên chúng ta có thể tận dụng điều này để thu thập nhiều mã hơn nữa nhé.

ma-giam-gia-la-gi-3

Mã giảm giá dạng phiếu dùng khi thanh toán trực tiếp

Một số lưu ý quan trọng khi dùng mã giảm giá

Đến đây thì các độc giả của tuvanmuasam.com đã hiểu mã giảm giá là gì rồi phải không? Mặc dù nó thường xuyên được tung ra dưới nhiều hình thức khác nhau và cực dễ săn nhưng người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây nhé:

  • Thường thì người phát hành voucher giảm giá sẽ luôn đính kèm các điều kiện áp dụng nên chúng ta cần phải đọc kỹ để tránh những hiểu lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến quá trình mua sắm nhé.
  • Hiếm khi nào mã giảm giá được tung ra vô thời hạn cả vì mục đích của nó là kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng để tăng doanh số nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Vậy nên các bạn nhớ chú ý cả ngày ưu đãi của mình còn hiệu lực áp dụng nữa nhé.
  • Nhiều loại mã giảm giá sẽ bị giới hạn lượt khách hàng sử dụng hoặc phải lưu lại, nhập đúng giờ quy định mới dùng được.
  • Tùy vào mục đích của người bán hoặc các sàn thương mại điện tử mà một số loại mã sẽ áp dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau hoặc ngược lại nên chúng ta hãy tìm hiểu trước để tránh mất công nhé.
  • Nhiều loại mã giảm giá có thể áp dụng đồng thời với các chương trình khác của người bán hoặc không.

ma-giam-gia-la-gi-4

Khách hàng cần phải đọc kỹ các quy định đi kèm mã giảm giá

Lời kết

Vậy là bài viết hôm nay của tuvanmuasam.com đã giúp chúng ta hiểu một cách cụ thể về mã giảm giá là gì rồi. Loại hình này sẽ giúp các bạn tiết kiệm cho mình được một khoản tài chính không nhỏ cũng như mang lại những cuộc mua sắm hiệu quả hơn, vậy nên hãy tận dụng nó một cách triệt để nhất nhé.

(Visited 14 times, 1 visits today)

Viết một bình luận