10 Sách hay về bán hàng hay nhất hiện nay 2022

Đánh giá bài viết

Có lẽ đôi lúc bạn sẽ tự hỏi tại sao cùng một nguồn hàng, marketing chạy tốt, khách đều mà lại không bán được hàng không? Ngoài những bài học về tiếp thị được học trên ghế nhà trường, bạn còn cần phải tìm hiểu và trau dồi thêm những kỹ năng bán hàng để có thể khiến khách hàng mua hàng nữa. Bạn cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót về kỹ năng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi ngay top 10 cuốn sách hay về bán hàng!

Tìm hiểu đôi nét sách hay về bán hàng 

Sách là một phát minh vĩ đại, cung cấp nguồn tri thức vô hạn cho con người. Mọi độc giả có thể thông qua đó để trau dồi, bổ sung kiến thức mình cần tìm hiểu để phát triển hơn. Làm bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đọc sách, để có thể khiến bản thân tiến xa hơn trong công việc. Ngành nghề nhân viên bán hàng cũng không phải ngoại lệ. Ngoài kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm cá nhân, những cuốn sách hay về bán hàng có thể giúp độc giả nhanh chóng nắm bắt được kiến thức. Có khả năng làm chủ tình huống và tiếp cận khách hàng, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Bán hàng không chỉ là một ngành nghề, mà còn là một kỹ năng quan trọng cần phải có để thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng tốt hơn, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng kỹ năng sales, cũng như nắm bắt tâm lý khách hàng nhanh chóng. Những cuốn sách hay về bán hàng sẽ giúp bạn vừa nâng cao kỹ năng của mình, vừa thư giãn sau giờ làm việc.

Các cách lựa chọn sách hay về bán hàng hiệu quả nhất

Trước khi bạn đọc đến với top 10 cuốn sách hay về bán hàng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách chọn mua sách hiệu quả nhất. Nhằm tránh gặp phải tình trạng mua sách về nhưng không phù hợp, vì thế bạn hãy áp dụng các cách như sau để lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất để bổ sung kiến thức về ngành sales này nhé!

Lựa chọn sách kiến thức cơ bản bán hàng (cho người mới vào nghề)

sach hay ve ban hang hay tot

Chắc chắn khi bạn mới bước vào ngành nghề này, sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ và luôn tự hỏi mình nên làm như thế nào mới hiệu quả. Để giải đáp khúc mắc ấy, các loại sách hay về bán hàng sẽ rất cần thiết đối với bạn. Khi bạn trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản, đó chính là yếu tố khiến bạn nhận được đánh giá cao từ cả khách hàng lẫn đồng nghiệp.

Dù là người mới nhưng khi bạn đến gặp khách hàng, lúc này trước mặt khách bạn chính là đại diện của công ty. Do đó, để thể hiện tác phong làm việc thật tốt, bạn hãy trau dồi thêm những kỹ năng cơ bản nhất từ sách hay về bán hàng. Giúp cho bản thân có khởi đầu vững chắc khi bắt đầu làm nhân viên bán hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn sách trau dồi kỹ năng 

Nếu bạn đã có vài năm kinh nghiệm trong ngành nhân viên bán hàng và sở hữu cho mình vốn kinh nghiệm nhất định. Đây là giai đoạn bứt phá, khiến bạn có bước tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Chính vì thế, sách hay về bán hàng chính là cẩm nang hữu ích giúp bạn cải thiện và làm mới kỹ năng bán hàng tại thời điểm này.

Lựa chọn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp 

Năng lực giao tiếp hay khả năng nói chuyện luôn là ưu điểm quan trọng của các nhân viên bán hàng. Không thể phủ nhận việc quảng cáo sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc bán hàng. Để làm được điều đó, bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm bằng việc đọc thêm những cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, thông qua các cuốn sách này, bạn cũng có thể nhận ra những lỗi mà mình đã vô tình mắc phải. Chẳng hạn như thói quen nói chuyện vô tình gây phản cảm cho khách hàng mà lâu nay bạn không hề nhận ra.

Lựa chọn sách tâm lý học giúp nắm bắt tâm lý khách hàng  

Đối với nhân viên bán hàng, không chỉ có những sách dạy về bí quyết bán hàng mà sách về tâm lý học cũng vô cùng hiệu quả, khi bạn muốn trau dồi thêm kỹ năng. Yếu tố then chốt nhất, đó là bạn có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng, từ đó sẽ thuyết phục được khách mua hàng dễ dàng hơn. Hiệu quả từ tâm lý học tác động đến kỹ năng bán hàng là điều mà không có gì để bàn cãi.

Top 10 sách hay về bán hàng tốt nhất hiện nay 

Sau đây là top 10 cuốn sách hay về bán hàng tốt nhất đã được nhiều nhân viên sales đánh giá cao sau khi đã đọc. Bạn đọc có thể tham khảo thêm, để lựa chọn ra cuốn sách thích hợp nhất. Từ đó, sẽ bổ sung và trau dồi kiến thức hữu ích mà bạn cần đạt được, cụ thể như sau:

No 1. Quyển sách “Quản lý bán hàng For Dummies” 

Quyển sách “Quản lý bán hàng For Dummies” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Vị trí đầu tiên trong top 10 cuốn sách hay về bán hàng, chắc chắn là giành cho tác phẩm “Quản lý bán hàng For Dummies”. Đây là tác phẩm được nhiều nhân viên trong lĩnh vực bán hàng đánh giá cao, chia sẻ những tips thực tế rút ra trong nhiều năm sự nghiệp của tác giả Butch Bellah đã trải nghiệm qua việc đào tạo nhân viên tại chỗ.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm quý báu từ những câu chuyện, tình huống thực tế mà Butch Bella gặp phải và kèm theo cách mà ông đã giải quyết vấn đề. Ông đã vẽ ra cho độc giả bức tranh về thế giới quản lý bán hàng, dù cho bức tranh ấy không chỉ có những mảng màu sáng đẹp đẽ. Sách còn cả những mảng màu tối, những khó khăn trắc trở. Tuy nhiên tác giả không hề e ngại mà khẳng định rằng, nếu cho ông lựa chọn lại ông vẫn sẽ luôn làm một người quản lý bán hàng. Bởi vì đây là nghề nghiệp tuyệt vời nhất thế giới.

Tuy nhiên không phải ai cũng là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, chính vì vậy Butch Bella đã xuất bản nên cuốn sách này. Ông đã tặng bạn tất cả những kiến thức và kinh nghiệm quý báu nhất của mình. Bạn đọc sẽ nhận được những điều bổ ích nhất khi áp dụng theo những chỉ bảo của ông trong sách.

No 2. Quyển sách “Thuật quản lý bán hàng” 

Quyển sách “Thuật quản lý bán hàng” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Chuyên gia bán hàng lừng danh thế giới Brian Tracy đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu về sự khác biệt giữa những nhà quản lý bán hàng thành công nhất thế giới. Ông đã đúc kết lại những chiến lược đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp cho nhân viên bán hàng dễ dàng áp dụng theo. Độc giả sẽ khám phá được những phẩm chất cốt lõi của một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và biết cách thực hành, như sau:

  • Chọn lựa và tuyển dụng những nhân viên tiềm năng nhất
  • Đề ra những mục tiêu rõ ràng
  • Xác định kế hoạch bán hàng
  • Thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao
  • Thúc đẩy nhận thức bản thân của nhân viên để thúc đẩy doanh thu lên cao
  • Suy nghĩ và phát triển giải pháp bán hàng hiệu quả

Và còn nhiều những phẩm chất khác giúp bạn trở thành nhân viên – quản lý bán hàng toàn năng, sẽ có bước tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp khi đọc hết cuốn sách này và áp dụng đúng cách.

No 3. Quyển sách “Phương pháp tiếp cận khách hàng thành công” 

Quyển sách “Phương pháp tiếp cận khách hàng thành công” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Đến với vị trí thứ 3 trong top 10 cuốn sách hay về bán hàng, đó là tác phẩm “Phương pháp tiếp cận khách hàng thành công”. Nội dung của sách chỉ dẫn cho bạn đọc cách thức thực hiện có thể tìm ra các thương vụ mới. Đây là một góc nhìn mới mẻ về những nguyên tắc cơ bản và còn là một buổi ôn lại rất cần thiết về những khái niệm ban đầu. Mục tiêu của cuốn sách này là cung cấp thêm những nền tảng cho việc khai thác khách hàng mới và phổ cập những kỹ năng, ý tưởng đơn giản, dễ hiểu và thực tế hơn.

No 4. Quyển sách “Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” 

Quyển sách “Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Nội dung của cuốn “Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” sẽ cho độc giả biết được những quy tắc vàng khi bán hàng. Trong từng trang sách, tác giả Cardone đã phân tích kỹ lưỡng và giới thiệu cho bạn những bí kíp về việc tiếp cận khách hàng để có thể làm chủ trong mọi tình huống. Bạn sẽ học được cách giải quyết khi bị khách hàng từ chối, cách lật ngược tình thế, rút ngắn quy trình bán hàng và nâng cao doanh thu ngày cao hơn.

Ngoài ra, tác giả còn chỉ cho bạn thấy những yếu tố quyết định thành công như: bán được hàng ngay cả trong điều kiện khó khăn, vượt qua nỗi e sợ khi không có sự phản hồi từ khách hàng. Sở hữu thái độ tích cực, ngay cả khi đã bị khước từ.

No 5. Quyển sách “Tỷ phú bán giày” 

Quyển sách “Tỷ phú bán giày” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Đến với vị trí thứ 5 trong top 10 cuốn sách hay về bán hàng, cuốn sách “Tỷ phú bán giày” do tác giả Tony Hsieh đã tự sự lại câu chuyện của bản thân mình. Nội dung sách kể về sự thành công của doanh nhân thành đạt thế hệ mới, Tony Hsieh đã tạo nên thương hiệu Zappos được Amazon mua lại với giá 1.2 tỷ đô la.

Chắc chắn đây là cuốn sách hiệu quả mà độc giả nên bỏ túi ngay, bằng lời văn giản dị, súc tích đi thẳng vào vấn đề. Tác giả đã chia sẻ tới bạn đọc nhiều câu chuyện khởi nghiệp của ông, từ khi còn là một cậu bé với trang trại nuôi giun, quầy bán nước chanh và cửa hàng Pizza. Cuối cùng là thương hiệu giày mang về lợi nhuận hàng tỷ đô của ông như Zappos, LinkExchange. Cuốn sách này chính là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng tốt nhất cho các nhân viên bán hàng và nhà khởi nghiệp trẻ.

No 6. Quyển sách “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” 

Quyển sách “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Đây là cuốn sách được viết chi tiết, trình bày súc tích cho những độc giả làm ngành sales, đặc biệt dành cho độc giả đang bán những sản phẩm dịch vụ cao như bảo hiểm, nhà đất hay ô tô. Nội dung sách đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể và chân thực nhất, như cách những nhân viên bán hàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng hoặc những thương vụ không đem lại lợi ích cao,… đều được tác giả phổ cập chi tiết nhất.

Tuy sách được lấy bối cảnh tại thị trường Mỹ, nhưng bạn đọc cũng có thể linh hoạt áp dụng những nguyên tắc bán hàng vào công việc của mình sao cho phù hợp nhất. Cuốn sách này phù hợp với những độc giả xác định sẽ theo nghề bán hàng lâu dài và muốn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

No 7. Quyển sách “Bán được hàng hay là chết” 

Quyển sách “Bán được hàng hay là chết” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Cuốn sách “Bán được hàng hay là chết” là cẩm nang dành cho cả những nhân viên bán hàng non tay nghề cho đến những nhân viên kì cựu trong ngành sale. Quyển sách này sẽ giúp người mới chuẩn bị tâm lý cùng các kỹ năng cần thiết trong ngành sale tốt hơn.

Sách được chia ra làm 5 chương, mỗi một chương sẽ dẫn dắt bạn sang những định nghĩa, những câu chuyện mà bất cứ nhân viên bán hàng nào cũng đã và sẽ trải qua. Bạn đọc hãy thử đọc “Bán được hàng hay là chết” để có được cái nhìn rõ ràng hơn về ngành nghề này nhé!

No 8. Cuốn “Những đòn tâm lý trong bán hàng” 

Cuốn “Những đòn tâm lý trong bán hàng” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Đến với vị trí thứ 8 trong top 10 cuốn sách hay về bán hàng, tác giả Brian Tracy một doanh nhân thành đạt đã đem tới tác phẩm “Những đòn tâm lý trong bán hàng”. Nội dung sách chính là câu chuyện tự sự khởi nghiệp của cuộc đời ông. Trong bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và khác biệt một chút đỉnh trong mỗi công đoạn sẽ đạt được kết quả vượt trội đến không ngờ.

Nếu bạn hoài nghi về kỹ năng bán hàng của bản thân và muốn có doanh thu vượt trội thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách giới thiệu các kỹ năng mà còn giải thích chi tiết về tâm lý khi bán hàng, vì sao kỹ năng đó lại có hiệu quả trong công việc thực tế. Độc giả có thể áp dụng ngay trong công việc bán hàng để đạt hiệu quả hơn.

No 9. Quyển sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” 

Quyển sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

Khi bạn là nhân viên sales mới vào nghề, đang muốn tìm một cuốn sách cơ bản về kỹ năng bán hàng, thì đây chính là cuốn sách lý tưởng dành cho bạn. Nội dung sách được tác giả truyền tải trọn vẹn những kỹ năng bán hàng hiệu quả nhất mà nhân viên sales cần đọc.

Bạn sẽ rút ngắn thời gian và nhanh chóng trở thành người bán hàng thành công. Bởi nội dung sách đã cô đọng những kinh nghiệm bán hàng thực tế nhất mà tác giả và con trai của ông đã đúc kết lại. Không chỉ phổ cập những kỹ năng bán hàng cơ bản mà lời văn của ông còn khiến cho độc giả cảm thấy yêu nghề và hiểu thêm ý nghĩa về công việc này hơn.

No 10. Quyển sách “Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng” 

Quyển sách “Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng” 

Xem giá chính hãng tại Shopee Xem giá chính hãng tại Lazada Xem giá chính hãng tại Tiki

 

Nội dung của sách chia sẻ cho độc giả những việc cấm kỵ không nên phạm phải khi là nhân viên bán hàng. Ngoài ra, còn hướng dẫn cách nhân viên nên phục vụ khách hàng khi bán hàng để đạt được hiệu suất cao trong công việc.

Lời văn của sách độc đáo, đơn giản và dễ hiểu, không có những lý thuyết khô khan khiến độc giả cảm thấy hứng thú và dễ dàng tiếp thu hơn khi đọc. Cuốn sách này thích hợp với mọi nhân viên trong các doanh nghiệp, giúp bạn đọc tham khảo và nâng cao năng lực giao tiếp của bản thân. Từ đó hình thành tố chất nghề nghiệp, hiệu suất làm việc phát triển hơn và chiếm được lòng tín nhiệm của sếp và khách hàng.

 

Lời kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể hiểu thêm và bỏ túi ngay top 10 cuốn sách hay về bán hàng. Đã và đang được rất nhiều độc giả làm việc tại lĩnh vực này đánh giá cao sau khi đọc. Nếu bạn là người mới bắt đầu gia nhập vào chuyên ngành này, thì có thể tham khảo cuốn “Bán được hàng hay là chết” đã được rất nhiều nhân viên sale đánh giá là cẩm nang toàn thư cho những người mới bắt đầu vào ngành.

Nội dung sách đơn giản, phổ cập đầy đủ thông tin cần thiết giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được những kỹ năng hữu ích nhất!

(Visited 261 times, 1 visits today)

Viết một bình luận