Voucher là gì và cách sử dụng hiệu quả nhất cho khách hàng

Cập nhật 23/09/22
Chuyên mục Kinh Nghiệm
Đánh giá bài viết

Đã đam mê mua sắm kể cả online hay trực tuyến thì chắc chắn các bạn đã không còn xa lạ với voucher là gì rồi phải không.

Thậm chí hình thức ưu đãi này còn cực kỳ thịnh hành và thường xuyên được người bán tung ra nhằm đạt mục tiêu doanh số một cách nhanh nhất. Ngay sau đây hãy cùng với tuvanmuasam.com tìm hiểu kỹ hơn về việc này thông qua những nội dung vô cùng thú vị sau nhé.

Voucher là gì?

Voucher là một loại phiếu quà tặng, mua hàng hoặc phiếu giảm giá mà các doanh nghiệp/nhà sản xuất/người bán dành cho khách hàng của mình. Chúng ta có thể sử dụng nó khi thanh toán trực tiếp tại cửa hàng, các điểm bán lẻ hoặc trực tuyến thông qua bên thứ 3 có áp dụng để được giảm giá theo giá trị cụ thể ghi trên đó nhé.

Trên thực tế có rất nhiều loại voucher khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là các hình thức sau:

  • Phiếu giảm giá truyền thống làm từ giấy để tạo ra một voucher riêng cho các sự kiện, chương trình của người bán, sau đó in ra và phân phát cho những người tham dự.
  • Voucher điện tử (e-voucher) thường dưới dạng phiếu, mã giảm giá hoặc quy đổi bằng sản phẩm, dịch vụ do chính người bán hoặc các bên thứ ba cung cấp.

Hầu hết các loại voucher hiện nay chưa được quy đổi ra tiền mặt mà chỉ dùng để chiết khấu trực tiếp trên giá trị hóa đơn của khách hàng và xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

voucher-la-gi-1

Voucher là gì mà được nhiều người dùng săn lùng đến vậy?

Cách săn voucher hiệu quả nhất

Sau khi đã khám phá và hiểu rõ hơn các thông tin về voucher là gì rồi thì nhiều độc giả sẽ đặt ra câu hỏi là tìm kiếm nó ở đâu để có thể sử dụng được hiệu quả nhất. Dựa vào hai hình thức phát hành của loại hình này trên thị trường, các bạn có thể dễ dàng săn được chúng qua các nguồn như sau:

Qua doanh nghiệp/nhà sản xuất/người bán

Với mục tiêu đạt được doanh số bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn, các đơn vị cung ứng sản phẩm và dịch vụ chắc chắn sẽ tung ra rất nhiều loại voucher khác nhau để thu hút người tiêu dùng. Cho nên chúng ta có thể tham gia các hoạt động sau để tích được nhiều mã giảm giá hoặc phiếu mua hàng nhất nhé.

  • Qua việc mua sản phẩm/dịch vụ của người bán, chúng ta sẽ tặng thêm voucher để áp dụng cho lần mua hàng sau. Điều này vừa kích thích được nhu cầu của khách, giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn mà còn là phương thức quảng cáo thương hiệu cực kỳ hiệu quả.
  • Qua việc tham gia các sự kiện, cuộc thi hay hoạt động độc quyền của nhãn hàng để nhận voucher. Thường thì những ưu đãi chúng ta có thể nhận được từ phía người bán rất lớn, tuy nhiên không phải 100% khách tham gia đều giật giải mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

voucher-la-gi-2

Khách hàng thường được tặng kèm voucher khi sử dụng dịch vụ

Qua bên thứ ba săn voucher là gì?

Một hình thức khác để các bạn nhanh chóng kiếm được nhiều voucher khác nhau để sử dụng chính là qua các bên thứ ba có hợp tác với doanh nghiệp/nhà sản xuất/người bán. Cụ thể, hãy đăng ký thành viên ngay tại các sàn thương mại điện tử để săn được mã giảm giá lazada, tiki, shopee, sendo,… nhé.

Đặc biệt, bản thân các bên thứ 3 cũng sẽ thường xuyên tung ra hàng loạt chương trình phát voucher độc quyền cho khách hàng của mình để áp dụng cho nhiều mặt hàng khác nhau. Cho nên chúng ta có thể kết hợp luôn ưu đãi giảm giá của cả hai bên để được giảm chi phí thanh toán cuối cùng một cách tối đa.

voucher-la-gi-3

Có rất nhiều ưu đãi giá trị dành cho khách từ các bên thứ ba

Những lưu ý cần biết khi sử dụng voucher là gì?

Đa số khách hàng khi nhận được mã giảm giá thường ít quan tâm và tìm hiểu những vấn đề đi kèm theo đó, dẫn đến một số trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc hụt hẫng trong việc mua hàng. Cho nên để mỗi trải nghiệm mua sắm của chúng ta luôn vui vẻ nhất, hãy lưu ý những điều sau đây của tuvanmuasam.com nhé:

  • Trên mỗi voucher, người bán sẽ ghi thêm các thông tin chi tiết liên quan như thời hạn áp dụng, giá trị chiết khấu hoặc các sản phẩm quy đổi tương đương, đối tượng khách hàng được tham gia chương trình,… Nếu trên phiếu hoặc e-voucher của bạn không có thì hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị phát hành để kiểm tra lại nhé.
  • Các voucher sẽ thường giới hạn lượt sử dụng nên chúng ta cần mua sớm để tránh hết lượt áp dụng nhé, nhất là khi thanh toán qua các bên thứ 3 thì trường hợp này cực kỳ phổ biến đó.
  • Tùy vào mỗi loại voucher thực tế mà địa điểm áp dụng khác nhau nên các bạn cũng cần phải đọc kỹ để tránh mất công đi lại nữa.

voucher-la-gi-4

Khách hàng cần phải nắm rõ các điều kiện đi kèm voucher là gì

Lời kết

Như vậy, những nội dung cực kỳ tâm đắc mà bài viết hôm nay của tuvanmuasam.com chia sẻ đã giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin hữu ích để hiểu rõ về voucher là gì rồi. Chắc chắn các bạn sẽ còn thấy nó xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống nên hãy tận dụng tối đa để giúp cuộc mua sắm của mình luôn đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

(Visited 8 times, 1 visits today)

Viết một bình luận