[Tư vấn] Nên mua bộ phát wifi 3g/4g nào tốt nhất hiện nay 2022 ?

Cập nhật 02/01/22
3.7/5 - (4 bình chọn)

Wifi trở thành yếu tố thiết yếu để kết nối internet tiện ích cho con người. Ngoài những kết nối trực tiếp từ modem nhà mạng, bộ phát wifi 3g 4g là giải pháp tiện ích cho nhiều người thường xuyên phải di chuyển, công tác.

Chọn mua bộ phát wifi 3g 4g loại nào phù hợp, chất lượng với tốc độ truy cập tốt nhất đáp ứng nhu cầu người dùng.

Trong bài viết này TuVanMuaSam.Com sẽ giúp bạn điểm qua 5 sản phẩm bộ phát wifi 3g 4g tốt nhất được đánh giá cao nhất hiện nay, cùng kinh nghiệm chọn mua sản phẩm hữu ích mà khách hàng nên tham khảo.

Tìm hiểu về cơ chế và đặc điểm bộ phát wifi 3g 4g

Wifi được sử dụng hàng ngày kết nối máy tính, điện thoại, tivi hay các thiết bị thông minh trong sinh hoạt và xử lý công việc hàng ngày. Công cụ phát wifi tại gia đình là các modem hay bộ phát wifi riêng biệt được sử dụng phổ biến.

Bộ phát wifi 3g 4g là một giải pháp tiện ích, được sử dụng nhiều. Nhưng nguyên tắc hoạt động hay chọn mua bộ phát nào chất lượng phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu đặc trưng bộ phát wifi 3g 4g dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

bo phat wifi 3g/4g nao tot

Bộ phát wifi 3g 4g là gì?

Bộ phát wifi 3g/4g là thiết bị mạng có khả năng phát song wifi cho các kết nối không dây, không lấy tài nguyên mạng từ các modem mà từ sóng mạng di động. Với yêu cầu thiết bị năm trong vùng phủ sóng của nhà mạng.

Thiết bị cũng có thể cắm dây mạng hoặc thiết kế hoạt động như một modem cấp mạng. Sản phẩm đa tính năng tiện ích được thiết kế và sử dụng phục vụ nhu cầu kết nối wifi linh hoạt của các thiết bị mạng hiện đại.

Thiết bị phát wifi 3G sẽ lắp sim 3G để cấp mạng dữ liệu wifi cho người dùng. Cùng với sự phát triển của mạng  4G, mang đến cơ hội truy cập mạng wifi từ sim 4G với tốc độ truy cập mạng cao hơn nhiều lần cho các thiết bị.

Cấu tạo bộ phát wifi 3g 4g như thế nào?

Thiết bị bộ phát wifi 3G/4G thường được thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi để mang đi di chuyển. Cấu tạo bộ phát có gì đặc biệt tạo nên đặc trưng của thiết bị. Cấu tạo bộ phát wifi 3g/4g bao gồm:

  • Bảng mạch điện tử – bộ phận xử lý thông tin, bộ nhớ ram tiếp nhận dữ liệu mạng từ sim 3G hoặc 4G, chuyển đổi thành sóng wifi. Cấu tạo bảng mạch phức tạp, chuyên môn cao. Các thiết bị sử dụng Chip vi mạch – Broadcom để tăng hiệu quả xử lý, tốc độ cao cho chuyển hóa và kết nối mạng hiệu quả.
  • Pin nguồn – cho các thiết bị hoạt động di động mang đi.
  • Khe cắp sim 3G/4G cung cấp dữ liệu nhà mạng.
  • Vỏ máy – bảo vệ hệ thống mạch và nguồn điện.
  • Nút nguồn khởi động máy.
  • Cổng khe cắm USB hoặc khe cắm WAN cấp nguồn dữ liệu mạng hoạt động như một modem.

Cách sử dụng bộ phát wifi 3g 4g hiệu quả

Bộ phát sóng wifi 3G hoặc 4G có tính ứng dụng cao trên thị trường, với thiết kế phù hợp cho những người thường xuyên phải di chuyển và yêu cầu sử dụng wifi hiệu quả mọi nơi.

Các thiết bị router wifi trở nên bất tiện khi kích thước lớn và không thể mang theo cả modem mạng.

Sử dụng dữ liệu mạng điện thoại được chuyển hóa qua thiết bị phát wifi sẽ tiện dụng hơn cả cho người dùng.

Thiết bị có thiết kế khe cắm sim 3G và 4G, dữ liệu sẽ được chuyển đến bộ chip và bảng mạch xử lý, chuyển đổi và khuyêch đại thành wifi.

Bộ phát chỉ hoạt động được trong vùng phủ sóng của mạng di động sim sử dụng. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp thêm cổng WAN để nhận và cấp nguồn từ modem rồi chuyển thành sóng wifi.

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, mang đi tiện lợi trong nhiều khu vực phủ sóng. Không có quá nhiều khuyến cáo cho việc sử dụng bộ phát wifi từ sim 3G/4G.

Ưu nhược điểm của bộ phát wifi 3G/4G

Với sự phát triển và phủ sóng ngày càng rộng của bộ mạng di động các loại, bộ phát wifi 3G/4G trở thành lựa chọn được ưa chuộng của nhiều người.

Bộ phát cũng có những ưu nhược điểm riêng trong quá trình sử dụng mà người dùng cần lưu ý.

Ưu điểm:

  • Thiết kế nhỏ gọn, không có râu, dễ dàng bỏ túi mang đi tiện lợi.
  • Bộ phát wifi 3G/4G phù hợp hoạt động ngoài trời, bất kể khu vực nào có phủ sóng mạng điện thoại.
  • Thiết bị hoạt động độc lập nhờ pin và cục sạc dự phfong tương thích, giúp người dùng mang đi tiện lợi, kết nối cho nhiều thiết bị mạng cùng lúc.
  • Phát wifi khỏe, băng thông kết nối rộng, phù hợp với nhiều thiết bị thông minh.

Nhược điểm:

Bộ thiết bị thường gặp vấn đề về pin, chai pin, và thời gian hoạt động ngắn, không được liên tục như các thiết bị router.

Với những tiện ích vượt trội, đa tính năng tích hợp trong 1 thiết bị, bộ phát wifi 3G/4G vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng, có thể thay thế cho các bộ router wifi cồng kềnh.

Tiêu chí chọn mua bộ phát wifi 3g 4g tốt nhất

Thiết bị phát wifi trở nên cần thiết để cung cấp dữ liệu mạng không dây cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Bộ phát wifi 3G 4G cũng được cải tiến nhiều hơn về tính năng, ứng dụng phục vụ người dùng công nghệ, từ nhiều hãng sản xuất.

Nên chọn mua bộ phát wifi 3G 4G dạng nào cho phù hợp? là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là tiêu chí chọn mua bộ phát wifi 3G 4G mà người dùng có thể tham khảo:

Khả năng thu phát wifi 

Bộ phát wifi di động đáp ứng nhu cầu sử dụng wifi của người dùng nên khả năng thu phát sóng sẽ là yếu tố đầu tiên mà người dùng cần xem xét.

Các bộ phát wifi được trang bị khả năng thu dữ liệu khác nhau: từ sim di động, từ cổng wan cấp dữ liệu hay thu wifi tự động… Khả năng thu wifi càng lớn, càng nhiều chức năng giá thành càng đắt, người dùng cần lưu ý lựa chọn dựa theo nhu cầu thực tế.

Khả năng phát wifi của thiết bị là khả năng kết nối số lượng thiết bị tối đa, nên chọn bộ phát có khả năng kết nối trên 10 thiết bị 1 lúc, tiện lợi hơn cho người dùng. Phần lớn các thiết bị hiện nay đều hỗ trợ kết nối chuẩn N – công nghệ 802.11.N với băng tần 2.4Ghz, tốc độ kết nối có thể lên đến 300 Mbps.

bo phat wifi 3g/4g nao tot

Tính năng và chế độ bảo mật

Thiết bị phát wifi di động được cải tiến đa dạng hơn các tính năng tích hợp trong cùng 1 thiết bị mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Hiện nay, các tính năng tích hợp trên bộ phát wifi 3G/4G: tính năng IP QoS giúp kiểm soát băng thông, kết nối nhanh chóng mà không chịu ảnh hưởng của vật cản hay tường nhà, sóng khác gây tắc nghẽn băng thông.

Chế độ bảo mật dữ liệu mạng đặc biệt cần thiết cho khả năng kết nối ổn định của thiết bị. Bộ phát wifi 3G/4G cần tích hợp chế độ mã hóa WPA/WPA2, thiết lập mật khẩu để tránh các đăng nhập, ăn cắp thông tin từ bên ngoài.

Thiết kế kiểu dáng 

Thiết kế kiểu dáng bộ phát wifi phần được thu nhỏ gọn, lược bỏ những bộ phận kết cấu không cần thiết ảnh hưởng đến việc di chuyển sử dụng.

Người dùng chọn mẫu thiết kế máy ưng ý, bền chắc, chống chịu va đập lực hiệu quả. Thiết kế có thể lắp đặt hay sử dụng tiện lợi trên nhiều địa hình.

Thời lượng pin

Tính độc lập của bộ phát wifi di động là ưu điểm khi không phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện kết nối liên tục.

Bởi vậy, vấn đề pin sẽ là mối quan tâm hàng đầu của người dùng cần lưu ý để lựa chọn bộ phát. Thời lượng pin lâu, sử dụng liên tục không bị nóng tránh ảnh hưởng đến chuyển hóa đường truyền và kết nối wifi. Lượng pin giảm cũng ảnh hưởng đến tốc độ bắt sóng wifi của các thiết bị.

bo phat wifi 3g/4g nao tot

Dung lượng pin hiện nay thường dao động trong mức  2000 mAh, khả năng sử dụng trong 8 -9 tiếng liên tục.

Với những người có nhu cầu sử dụng cao hơn nên chọn các sản phẩm sử dụng lâu dài hơn khoảng 11 – 13 tiếng hay những mẫu có công suất pin cực lớn lên đến hơn 20h hiệu quả, với giá thành đắt đỏ hơn.

Bộ phụ kiện đi kèm

Các sản phẩm bộ phát wifi hiện nay đều được tích hợp các phụ kiện cần thiết như: cục sạc, pin sự phòng, sim 3g hoặc 4G.

Tùy sản phẩm mà các phụ kiện sẽ khác nhau, người dùng xem xét bộ phụ kiện đi kèm cùng mức giá để chọn mua phù hợp.

Thương hiệu 

Thương hiệu là đại diện cho chất lượng và khả năng hoạt động của bộ phát. Chọn các thương hiệu uy tín, được khách hàng đánh giá và phản hồi tốt để được cam kết về chất lượng sản phẩm và giá thành niêm yết.

Chính sách bảo hành từ các thương hiệu lâu là cam kết đảm bảo cho người dùng an tâm sử dụng. Lưu ý các sản phẩm hiện nay thường có chính sách bảo hành từ 2 – 3 năm khá linh hoạt.

Giá thành

Giá thành bộ phát wifi đa dạng phân khúc giá. Người dùng có nhiều lựa chọn từ bình dân đến cao cấp, tương ứng với tính năng mà người dùng nhận được.

Giá một bộ phát wifi 3G/4g hiện nay ở mức 1- 3 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng về kết nối wifi cho nhiều thiết bị tiện ích.

Nên mua Bộ phát wifi 3g 4G của hãng nào ?

Thương hiệu thiết bị mạng trên thị trường khá đa dạng, nhiều hãng sản xuất và phân phối, mang đến nhiều giải pháp chất lượng và giá cả để người dùng lựa chọn.

Bộ phát wifi 3G/4G được sử dụng thường xuyên cần chọn lựa các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng lâu dài.

Dưới đây là đánh giá 5 thương hiệu bộ phát wifi di động uy tín được khách hàng đánh giá và phản hồi tốt, để người dùng tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

1. Bộ phát wifi 3g/4g tp-link

TP-link – thương hiệu thiết bị mạng đến từ trung quốc với nhiều mẫu thiết bị với thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Bộ phát wifi 3g/4g tp-link là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng phát wifi với tốc độ kết nối cao, sóng khỏe với phạm vi phủ sóng rộng và số lượng người kết nối lớn.

Bộ phát wifi tp-link với nhiều mẫu, thông số khác nhau mang đến các phân khúc sản phẩm đa dạng. Thiết kế máy nhỏ gọn, nhẹ với chất liệu vỏ cao cấp bảo vệ bộ chip và vi mạch hiệu quả trong quá trình di chuyển, sử dụng.

Bộ phát wifi 3g/4g tp-link

Chất lượng pin tốt, hoạt động liên tục trong thời gian dài hiệu quả, nhiều lựa chọn dung lượng pin cho khách hàng. Sử dụng thiết bị trong thời gian dài không bị  nóng, không gián đoạn kết nối. Khả năng bảo mật hiệu quả với cơ chế mã hóa wpa/wpa2 cực hiệu quả, bảo vệ dữ liệu mạng an toàn.

Giá thành bộ phát wifi tp-link cũng không quá đắt, thuộc phân khúc tầm trung, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Chính sách bảo hành trung bình 3 năm cho 1 sản phẩm, tạo lòng tin cho khách hàng lựa chọn.

2. Bộ phát wifi 3g/4g tenda

Tenda thương hiệu thiết bị mạng của mỹ, song hành cùng tp-link, được nhiều người dùng ưa chuộng lựa chọn. Bộ thiết bị có thiết kế sang trọng, tinh tế với phong cách thời trang khỏe khoắn hiện đại.

Đa phần các thiết bị của tenda đều ưu tiên thiết kế màu đen bắt mắt. Chất liệu vỏ cao cấp mang đến sự bền chắc trong quá trình sử dụng, chống chịu va đập và tác động lực mạnh khi sử dụng di chuyển thường xuyên.

Bộ phát wifi 3g/4g tenda

Ứng dụng công nghệ chip hiện đại, giúp tốc độ xử lý dữ liệu mạng nhanh chóng, hiệu quả. Tốc độ kết nối nhanh tối thiểu 150Mbps, kết nối được cùng lúc với nhiều thiết bị không lo bị nghẽn mạng hay mất kết nối.

Chế độ bảo mật hiệu quả, thiết lập mật khẩu chống các đăng nhập từ bên ngoài làm suy giảm tài nguyên mạng. Hỗ trợ thẻ SD hoặc khe cắm sim có chuyển đổi dữ liệu cao. Thời lượng pin lớn cùng độ bền sử dụng cao hỗ trợ người dùng sử dụng liên tục không bị ảnh hưởng.

Bộ phát wifi 3g/4g tenda với nhiều phân khúc giá cho người dùng lựa chọn. Chính sách bảo hành 3 năm là cam kết cho chất lượng và hiệu quả hoạt động của thiết bị.

3. Bộ phát wifi 3g/4g Huawei 

Thương hiệu bộ phát wifi 3g/4g huawei thuộc phân khúc thị trường cao cấp, mang đến những sản phẩm chất lượng đa tính năng với mức giá cao phục vụ người tiêu dùng.

Thiết bị phát wifi của Huawei được đánh giá cao về khả năng phát sóng wifi khỏe, kết nối nhanh chóng với tốc độ lên đến 300 Mbps, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều thiết bị cùng 1 lúc, xem phim, tải tài liệu, chơi game… hiệu quả.

Bộ phát wifi tích hợp cổng WAN, khe cắm thẻ sim, thẻ SD, bắt sóng wifi không dây tự động mang đến khả năng thu sóng wifi ưu việt, linh động cho nhu cầu sử dụng người dùng.  Khả năng bảo vệ hiệu quả với chế độ mã hóa WPA/ WPA2 ưu việt chống các đăng nhập từ bên ngoài ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Bộ phát wifi 3g/4g Huawei 

Dung lượng pin của Huawei lớn, thời lượng sử dụng lâu dài, thời gian chờ lớn giúp người dùng sử dụng linh hoạt hiệu quả cho những chuyến đi xa.

Thương hiệu Huawei với giá thành tương đối cao nhưng mang đến trải nghiệm trọn vẹn với bộ phụ kiện và tặng kèm đầy đủ, tặng sim 4G cho các mạng viettel hay mobiphone phổ biến.

Thiết kế của Huawei được lòng dân công nghệ với kiểu dáng trang nhã, tinh tế, khối lượng nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng di chuyển thuận lợi. Bộ phát hoạt động trong thời gian dài không bị nóng với khả năng tản nhiệt hiệu quả.  Chính sách bảo hành dài khoảng 3 năm uy tín.

4. Bộ phát wifi 3g/4g xiaomi

Xiaomi – thương hiệu mới đến từ trung quốc. Mới xuất hiện và ra mắt trên thị trường việt, tuy không có nhiều mẫu mã nhưng bộ phát wifi 3g/4g xiaomi lại rất được lòng người dùng bởi mức giá rẻ và khả năng sử dụng ổn định của thiết bị.

Thiết kế bộ phát ưu tiên tính thời trang, kiểu dáng hiện đại, sang trọng cho người dùng. Đặc tính kỹ thuật không quá nổi trội nhưng làm vừa lòng người tiêu dùng.

Bộ phát wifi 3g/4g xiaomi

Khả năng phát sóng khỏe, thu sóng tiện ích với khe cắm sim, thẻ SD, cổng usb chuẩn giao tiếp N. Tốc độ kết nối của các thiết bị xiaomi lên đến 300 Mbps, kết nối cho nhiều thiết bị không bị nghẽn mạng.

Thời lượng pin của bộ phát xiaomi không cao nhưng được tích hợp bộ sạc dự phòng tiện lợi, đảm bảo người dùng sử dụng linh hoạt, hạn chế tối đa gián đonạ kết nối.

Bảo mật hiệu quả với các cơ chế mã hóa, thiết lập mật khẩu. Giá thành rẻ là một ưu điểm của thiết bị bộ phát wifi xiaomi tạo nên tính cạnh tranh trên thị trường.

5. Bộ phát wifi 3g/4g viettel

Bộ phát wifi 3g/4g viettel là thương hiệu việt duy nhất được đánh giá và phản hồi tốt về chất lượng, có khả năng cạnh tranh với các ông lớn trên thị trường bộ phát wifi di động hiện nay.

Sản phẩm bộ phát wifi của viettel mới, ứng dụng công nghệ thu và phát sóng hiện đại đảm bảo mức sóng khỏe, kết nối nhanh chóng. Nhưng tính năng chưa có nhiều điểm nổi trội để cạnh tranh với các ông lớn trên thị trường.

Bộ phát wifi di động của viettel tương thích được với nhiều thiết bị mạng, hỗ trợ tốc độ kết nối lên đến 300 Mbps hiệu quả. Bộ phát được đánh giá cao về độ bền, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi phục vụ nhu cầu sử dụng di chuyển, công tác hay các hoạt động ngoài trời.

Bộ thiết bị bán với mức giá rẻ, vừa túi tiền của người tiêu dùng Việt là điểm cộng cho sản phẩm.  Các sản phẩm chưa đa dạng về mẫu mã để người dùng lựa chọn. Nhìn chung bộ phát wifi 3g/4g viettel mới đáp ứng được nhu cầu kết nối wifi cơ bản, chứ chưa thực sự làm hài lòng người dùng công nghệ.

Đánh giá sản phẩm thương hiệu dựa trên sức mua và phản hồi người dùng. Với mức giá tầm trung, bộ phát wifi tp-link và tenda vẫn là lựa chọn hàng đầu với nhiều mẫu mã và thiết kế chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng của người dùng.

Các mẫu sản phẩm Huawei với chất lượng tốt nhưng giá thành cao kén người dùng hơn. Ngoài ra khách hàng còn có thể chọn nhiều thương hiệu bộ phát wifi di động chất lượng khác nhau: viettel, xiaomi, asus, d-link…

Top 5 bộ phát wifi 3g/4g tốt nhất hiện nay

Các sản phẩm bộ phát wifi di động hiện đại ngày càng trở nên phổ biến, được cải tiến nhiều hơn để đáp ứng tính năng phù hợp người dùng.

Nhìn chung, xu hướng lựa chọn vẫn là các mẫu với tốc độ kết nối cao, độ bền và khả năng sử dụng lâu dài, cùng giá thành tốt. Dưới đây là 5 bộ phát wifi di động chính hãng bán chạy nhất đầu năm nay. Cùng đánh giá chất lượng và hiệu quả sử dụng của thiết bị.

1. Bộ phát wifi 3g/4g TP-Link M7350

Thiết bị phát wifi di động TP-Link M7350 là thế hệ bộ phát công nghệ cao của tp-link mới ra mắt trên thị trường. Thiết bị thực sự là sản phẩm ưu việt với đường truyền tốc độ cao và khả năng kết nối lớn.

TP-Link M7350 hỗ trợ công nghệ phát wifi 4G LTE mới nhất, cho khả năng kết nối lên đến 150 Mbps, upload với tốc độ 50 Mbps. Với sim 3G tốc độ kết nối thấp hơn 3 lần.

Thiết bị chia sẻ kết nối wifi với băng tần kép, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, chống nhiễu do môi trường hay sóng wifi băng tần khác. Hỗ trợ kết nối nhanh chóng cho hơn 10 thiết bị cùng lúc vẫn đảm bảo đường truyền ổn định.

Bộ phát wifi 3g/4g TP-Link M7350

Phần cứng với màn hình hiển thị trực quan, cho phép người dùng kiểm soát truy cập, dữ liệu hàng tháng, thời lượng pin… Việc sử dụng tiện lợi hơn với ứng dụng quản lý tpMiFi, cài đặt nhanh chóng trên các thiết bị android hay ios. Thiết lập mật khẩu, lưu trữ thông tin với khe cắm thẻ SD, bộ nhớ lưu trữ lên đến 32 Gb.

Dung lượng pin 2000 mAh, thời lượng sử dụng dài đến 8h liên tục. Người dùng sạc điện dễ dàng qua đầu cắm usb nhanh chóng hiệu quả. Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng mang di chuyển và sử dụng ngoài trời, đi ô tô, đi tàu…

Tương thích với nhiều thiết bị và mạng với khả năng tự cập nhật, nhận dạng sim Việt. Kiểu dáng hiện đại, màu đen sang trọng, thời trang. Thiết bị hoạt động trong thời gian dài khá ổn định, không bị nóng hay gián đoạn.

Giá thiết bị hiện nay 1.7 triệu, tùy đơn vị phân phối. Mức giá tầm trung cho một thiết bị phát wifi di động hiệu quả, an toàn với tốc độ truy cập cao. Đánh giá sản phẩm 4.5 sao cho chất lượng và giá cả hiện nay.

2. Bộ phát wifi 3g/4g huawei E5573

Bộ phát wifi di động Huawei e5573 – thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ của hãng uy tín lớn Huawei. Thiết kế đơn giản của bộ phát wifi 3g/4g huawei E5573 mang đến nhiều tính năng ưu việt phục vụ người dùng.

Thiết kế hỗ trợ khe cắm sim 3g và 4G tương thích cho mọi mạng di động Việt. Đồng thời, sản phẩm là phiên bản quốc tế, tích hợp được với nhiều nhà mạng trên thế giới, tiện ích cho nhu cầu sử dụng internet khi du lịch và công tác nước ngoài.

Người dùng chỉ cần cắm sim không cần thiết lập quá nhiều bước rắc rối. Khởi động nguồn và sử dụng với bước sóng wifi khỏe, kết nối thiết bị nhanh chóng. Ứng dụng công nghệ 4G LTE mới cho tốc độ kết nối lên đến 150 Mbps, tốc độ upload lên đến 50 Mbps.

Bộ phát wifi 3g/4g huawei E5573

Thiết bị sử dụng dễ dàng không cần cài đặt nhưng người dùng có thể quản lý dễ dàng hơn với phần mềm thông minh, thiết lập tài khoản và mật khẩu bảo vệ dữ liệu mạng hiệu quả.

Bộ phát tích hợp khe cắm thẻ SD bộ nhớ dung lượng lên đến 32 Gb, trao đổi thông tin nội bộ nhanh chóng. Thiết bị có thể kết nối cho 10 thiết bị cùng lúc, cùng cổng USB kết nối trực tiếp cjho các thiết bị thông minh.

Thiết kế bộ phát wifi 3g/4g huawei E5573 thực sự được đánh giá cao với phong cách thời thượng, thiết kế nhỏ gọn, khối lượng dưới 100 g, mang đi tiện lợi. Đường nét tinh tế với màu đen sang trọng.

Bộ phát được tối ưu đơn giản nhưng thực sự gây ấn tượng mạnh cho dân công nghệ với thiết kế đẳng cấp. Dung lượng pin sử dụng tối đa từ 4 – 6 giờ ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện năng lên đến 30%, thời gian giờ chờ lâu hơn.

Nhược điểm duy nhất là thời lượng pin thấp nhưng sản phẩm đáp ứng nhu cầu kết nối wifi hiệu quả, linh hoạt. Đánh giá 4.6 sao cho giá cả và chất lượng sản phẩm.

3. Bộ Phát Wifi 3g/4g Tenda 4G185

Bộ phát wifi 3g/4g Tenda 4G185 là mẫu thiết bị mạng bán chạy nhất hiện nay, với những tính năng cao cấp đáp ứng nhu cầu kết nối wifi tiện ích của người dùng.

Bộ thiết bị phù hợp với nhu cầu du lịch, công tác, dã ngoại mà vẫn đảm bảo kết nối wifi hiệu quả cho các thành viên trong gia đình. Với tốc độ kết nối lên đến 150 mbps, có thể xem phim HD hay chơi game mà không bị gián đoạn. Kết nối hiệu quả cho 10 thiết bị cùng lúc.

Thiết bị hỗ trợ thẻ cắm sim 4g tiện ích, tăng tốc độ kết nối nhanh chóng. Tích hợp thêm thẻ cắm khe SD dung lượng lên đến 32 Gb phục vụ nhu cầu sao lưu và trao đổi hình ảnh, tài liệu tốc độ cao.

Bộ Phát Wifi 3g/4g Tenda 4G185

Thiết bị hỗ trợ pin với dung lượng 2100 mAh, thời lượng sử dụng lên đến hơn 6h liên tục. Thiết kế màn hình giao diện giống điện thoại, dễ dàng kết nối, sao lưu hay trao đổi thông tin hiệu quả. Chế độ bảo mật hiệu quả với chức năng quét APP – quét mã QR kết nối wifi cho các thiết bị.

Hỗ trợ kết nối an toàn với một lần bấm nút WPS. Khả năng tương thích thiết bị tốt, cho nhiều mạng thiết bị toàn cầu, không chỉ riêng mạng sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Thiết lập mật khẩu dễ dàng tránh truy cập lạ. Thiết bị dễ dàng quản lý với phần mềm tenda mini app, tương thích với các thiết bị ios, android thuận lợi trong việc quản lý và thay đổi dữ liệu, mật khẩu bộ phát.

Thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng, màn hình hiển thị như một chiếc điện thoại, dễ dàng thao tác sử dụng. Giá thành thiết bị hiện nay khoảng 2 triệu. Đánh giá bộ phát wifi đa năng, kết nối tiện ích giúp người dùng truy cập mạng ở bất cứ đâu hiệu quả. Sản phẩm đạt 4.7 sao cho chất lượng và hiệu quả sử dụng.

4. Bộ phát Wifi Xiaomi ZMI MF885

Thương hiệu xiaomi mang đến cho người dùng những thương hiệu giá rẻ, chất lượng khá ổn định, đặc biệt được đánh giá cao về thiết kế phá cách của hãng.  Bộ phát wifi xiaomi zmi mf885 – cục sạc pin dự phòng tích hợp bộ phát wifi di động tiện ích.

Thiết kế tiêu chuẩn LTE phát wifi 4G tốc độ cao mang đến tốc độ kết nối 150 Mbps.  Tốc độ download 21.6 Mbps và upload 5.76 Mbps. Mang đến khả năng xử lý thông tin nhanh chóng hiệu quả chỉ trong vài giây.

Thiết bị hỗ trợ các thiết bị kết nối wifi tốc độ cao, xem phim, tải hình ảnh, chơi game nhanh chóng.  Thời lượng pin khủng lên đến 7800 mAh, sử dụng trong 16h liên tục. Đồng thời thiết kế bộ phát là một cục sạc dự phòng có thể sạc điện thoại hiệu quả, an toàn.Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang đi cất giữ.

Bộ phát Wifi Xiaomi ZMI MF885

Bộ phát wifi tích hợp thẻ SD với bộ nhớ lưu trữ lớn. Bộ phát ưu việt khi có thể tích hợp tương thích với nhiều nhà mạng với khe cắm sim 4g. Dễ dàng cài đặt và quản lý thiết bị qua ứng dụng xiaomi. Thiết lập cài đặt và quản lý bảo mật an toàn.

Xiaomi mang đến ưu đãi với bộ phụ kiện tặng kèm ưu đãi: sim 4G viettel dung lượng sử dụng miễn phí mỗi tháng là 5Gb, sử dụng trong vòng 1 năm hiệu quả.

Giá thành thiết bị được bán với mức 1.8 – 1.9 triệu/ sản phẩm. Một sản phẩm đa năng, tiện lợi và khả năng phát sóng wifi kết nối nhiều thiết bị hiệu quả. Đánh giá 4.6 sao cho chất lượng và giá cả bộ phát wifi xiaomi zmi mf885.

5. BỘ PHÁT WIFI 4G VIETTEL D6606

Bộ phát wifi di động viettel không quá ưu việt nhưng cũng mang đến 1 sản phẩm góp mặt trong top bộ phát wifi bán chạy trên thị trường – Viettel D6606. Sản phẩm bộ phát wifi 4g Viettel D6606 mang đến giá trị sử dụng hữu ích cho người dùng.

Thiết bị cung cấp wifi có khả năng kết nối 150 Mbps, tốc độ upload lên đến 50 mbps, xử lý và trao đổi thông tin, hình ảnh, dữ liệu nhanh chóng chỉ trong vài giây. Bộ phát wifi Viettel D6606 với bán kính phủ sóng 100 m, không vật cản, kết nối hiệu quả, không bị gián đoạn.

Phù hợp với nhu cầu du lịch, công tác hay sử dụng ngoài trời của nhiều người. Thiết bị cho phép kết nối đến 8 thiết bị cùng lúc mà không bị mất kết nối.

BỘ PHÁT WIFI 4G VIETTEL D6606

Thiết kế bộ phát với dung lượng pin lớn 2300 mAh, sử dụng tối đa lên đến 7h liên tục. Bộ phát wifi thiết kế nhỏ gọn, bền với chất liệu vỏ chắc chắn giúp ổn định kết nối trong quá trình sử dụng, hạn chế va đập ảnh hưởng đến chip.

Về các tính năng tích hợp khác, bộ phát chưa được cải tiến nhiều. Chế độ bảo mật hiệu quả với thiết lập mật khẩu wifi cho thiết bị.

Giá bộ phát Viettel D6606 hiện nay chỉ mức 1.2 triệu, khá rẻ so với các mẫu phát wifi di động hiện hành, tương xứng với chức năng và độ bền thiết bị. Đánh giá 4.4 sao cho bộ phát di động Viettel D6606.

Kết Luận

Trên đây là đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động của 5 sản phẩm bộ phát wifi 3g/4g tốt nhất được ưa chuộng.

Người dùng có thể nắm rõ đặc trưng và giá trị sử dụng của mỗi sản phẩm, từ đó đánh giá được tính năng bộ phát có thực sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không?

Mọi thắc mắc xin để lại phản hồi để được tư vấn cụ thể cho bộ phát wifi 3g/4g chất lượng, phù hợp.

(Visited 1.594 times, 1 visits today)

Viết một bình luận