Top 7 USB wifi tốt nhất hiện nay 2022

Cập nhật 29/03/22
3.3/5 - (3 bình chọn)

Cuộc sống bùng nổ các thiết bị điện tử, smart phone hiện đại, máy tính xử lý công việc và giải trí… wifi là giải pháp kết nối internet hiệu quả cho các thiết bị thông minh. USB wifi với nhiều mẫu và tính năng khác nhau đáp ứng nhu cầu kết nối mạng của con người.

Sử dụng usb wifi thường xuyên nhưng không nhiều người nắm rõ đặc trưng hay cách chọn mua usb wifi loại nào tốt, tiêu chí chọn mua như thế nào để giảm các sự cố đường truyền bất tiện.

Trong bài viết này TuVanMuaSam.com sẽ hướng dẫn cho người dùng chọn mua usb wifi tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng với đánh giá top 7 sản phẩm usb wifi loại tốt nhất, đang bán chạy nhất cho người dùng tham khảo.

Top Sản Phẩm Bán Chạy
usb wifi usb wifi nào tốt ? Xem tại đây

Những thông tin cơ bản cần biết về usb wifi 

Các thiết bị công nghệ trở thành vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, Wifi cần thiết cho việc truy cập internet, xử lý thông tin công việc.

Một chiếc usb wifi sẽ là chìa khóa cho việc kết nối hiệu quả. Nhưng thực tế, usb wifi là gì và chúng hoạt động như thế nào vẫn không nhiều người hiểu để sử dụng hay lựa chọn thiết bị chính xác.

Usb wifi là gì ?

Usb wifi là thiết vị điện tử không dây có chức năng tiếp nhận wifi và xử lý để phủ sóng, cung cấp cho các thiết bị kết nối khác. Thiết kế thiết bị như một chiếc usb thông thường với cổng giao tiếp chuẩn USB kết nối vào máy tính.

USB wifi tot nhat

Usb wifi hoạt động đảm nhiệm vai trò kết nối và xử lý wifi cho các thiết bị máy tính laptop bị hỏng bộ phát sóng wifi. Cấu tạo usb wifi khá đơn giản với:

Cấu tạo usb wifi 

  • Cổng giao tiếp USB – kết nối với máy tính qua đường truyền USB 2.0 hoặc 3.0 tiêu chuẩn. Đảm bảo đường truyền trao đổi thông tin dữ liệu.
  • Angten phát sóng wifi – thiết kế thu nhỏ đảm nhiệm vai trò phát sóng wifi ra diện rộng. Một số loại sẽ không có cần phát sóng wifi.
  • Bộ phận vi mạch của usb wifi – bộ phận quan trọng tiếp nhận và thu sóng wifi đồng thời xử lý để phát sóng với tần số mới.
  • Vỏ usb wifi – chất liệu nhựa cứng, đảm nhiệm bảo vệ thiết bị khỏi va đập, tác động môi trường ảnh hưởng đến vi mạch xử lý.

Nguyên lý hoạt động của usb wifi 

Trước tiên để hiểu được nguyên lý hoạt động của usb wifi, người dùng cần làm rõ về wifi – loại sóng được sử dụng hàng ngày. Wifi là một dạng sóng vô tuyến với chuẩn kết nối IEEE 802.11 với băng tuần hoạt động chủ yếu 54Mbps. Phần lớn các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh ngày nay đều được tích hợp khả năng bắt sóng wifi để kết nối mạng không dây và truyền thông tin giữa các thiết bị.

USB wifi loai nao tot

Thiết bị USB wifi với 2 nhiệm vụ chính: tiếp nhận bước sóng wifi và xử lý sóng wifi chuyển đổi thành kết nối cho thiết bị máy tính qua cổng giao tiếp USB.

Cụ thể hơn: bộ phận tiếp sóng ở râu hoặc đầu usb wifi sẽ tiếp nhận bước sóng và truyền trực tiếp đến bộ vi xử lý – hoạt động như một main broad thu nhỏ của máy tính, chuyển đổi wifi thành tần số riêng và chuyển đến râu USB và phát trở lại không gian hoặc chuyển đổi qua cổng giao tiếp, đảm bảo đường truyền kết nối cho các thiết bị máy tính: máy tính bàn không có kết nối wifi, laptop bị hỏng card thu sóng wifi.

Thiết bị hoạt động như một kết nối trung gian, chuyển đổng sóng wifi và hỗ trợ các thiết bị máy tính có thể kết nối mạng wifi khi tính năng không thể kết nối trực tiếp.

Có những loại Usb Wifi nào ?

Thiết bị usb wifi được phát triển đa dạng và cải tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện ích của người dùng công nghệ. Hiện có thể phân loại usb wifi thành 3 loại chính:

  • Dạng usb wifi có râu – bắt sóng cực khỏe ở đầu tiếp nhận, do tiếp cận sóng wifi dễ dàng hơn với đầu bắt sóng cực nhạy. Nhưng chính thiết kế râu lại chính là nhược điểm bởi các râu kết nối hiện nay dễ bị gẫy khi va chạm, bất tiện trong quá trình sử dụng.
  • Dạng usb wifi không có râu – hiệu quả bắt sóng wifi sẽ thấp hơn có râu, nhưng thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng  thao tác sử dụng hơn cho các thiết bị máy tính xách tay.
  • Dạng usb wifi mini – thiết kế siêu gọn nhẹ, tiện lợi cho việc di chuyển, sử dụng nhưng hiệu quả bắt sóng lại kém nhất trong 3 loại.

Top 7 mẫu usb wifi tốt nhất hiện nay

1. USB Wifi Comfast CF-WU810N 

Bộ thu và phát tín hiệu wifi comfast CF-WU810N là thiết kế nhỏ gọn tiện lợi dành cho các dòng máy tính xách tay, thường xuyên phải mang đi di chuyển, công tác xa. Thiết kế kích thước bằng 1 cổng USB siêu nhỏ, giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Bộ usb wifi comfast CF-WU810N hoạt động với tốc độ đường truyền lên đến 150 Mbps. Tốc độ đường truyền nhanh chóng giúp việc xử lý thông tin được đảm bảo, xem phim, video trực tuyến ổn định. Kết nối bảo mật mang đến giải pháp an toàn dữ liệu người dùng.

USB Wifi Comfast CF-WU810N 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Bảo mật với mã hóa PA2/WPA-PSK/WPA2-PSK(TKIP/AES) và WEP 64/128. Thiết bị phát wifi đa tính năng với khả năng chia sẻ thông tin người dùng với phạm vi rộng, lưu ý chỉ thực hiện 1 chức năng thu hoặc phát 1 thời điểm, không thực hiện đồng thời. Usb wifi comfast CF-WU810N hỗ trợ cài đặt với 14 ngôn ngữ quốc tế, khả năng thiết lập hiệu quả, mở rộng.

Usb wifi comfast CF-WU810N giải quyết các vấn đề chuyển đổi wifi yếu của các bộ usb mini hiện nay. Giá thành thiết bị chỉ dao động mức 200 nghìn/ USB wifi. Chính sách bảo hành 2 năm và đổi trả linh hoạt trong 6 tháng là cam kết cho chất lượng và độ bền bộ usb.

Đánh giá khả năng sử dụng ưu việt và giá thành rẻ. Cho 4.6 sao cho thiết bị usb wifi giải quyết vấn đề kết nối mạng máy tính cá nhân hiệu quả.

2. USB Wifi Comfast CF-WU830NS

Một sản phẩm nữa đến từ thương hiệu comfast – thiết bị USB Wifi Comfast CF-WU830NS với tính năng hoạt động ưu việt và nổi bật hoàn toàn với các mẫu thiết kế usb wifi hiện hành.

Công suất lớn với tốc độ đường truyền lên đến 300 Mbps mang đến trải nghiệm tốc độ cao, kết nối nhanh chóng, chuyển đổi dữ liệu tối ưu cho người sử dụng công nghệ với thiết bị máy cấu hình mạnh.

Dòng usb wifi có râu nhưng được trang bị với chất liệu mạnh mẽ, đảm bảo độ bền, chắc trong kết cấu. Thiết kế râu tháo rời linh hoạt, bảo vệ thiết bị khi sử dụng di chuyển, công tác xa. Râu đóng vai trò như một angten bắt sóng cực hiệu quả, với độ nhạy lớn.

USB Wifi Comfast CF-WU830NS

Thiết bị đa tính năng, đảm nhiệm vai trò thu phát wifi với bảo mật mã hóa WPA/WPA2, chống xâm nhập và ăn cắp dữ liệu từ bên ngoài cực hiệu quả. Thiết bị cài đặt dễ dàng với CD drive phần mềnm nhanh chóng.

Tính năng tương thích với tất cả các thiết bị IEEE 802.11b/g và hỗ trợ với macbook cực nhạy. Kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế, thu phát sóng khỏe, biến thiết bị thành lựa chọn lý tưởng cho người dùng có nhu cầu kết nối tốc độ cao, công việc xử lý yêu cầu nhanh chóng.

Giá thiết bị hiện nay được bán với mức 360 nghìn/ sản phẩm. Một mức giá khá rẻ cho tính năng và đặc điểm ưu việt của sản phẩm. Chính sách bảo hành 2 năm vượt trội. Đánh giá 4.8 sao cho chất lượng và giá cả bộ Usb wifi comfast tốc độ cao này.

3. USB wifi tp link 727n

Thiết bị kế nối mạng không dây cho một máy tính sách tay hay máy tính để bàn. Usb wifi TP-link 727N là mẫu thiết kế không râu, với độ bền và thiết kế chắc chắn, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài cho người dùng.

Cổng giao tiếp chuẩn USB 2.0, đảm bảo tốc độ  truyền tải thông tin, kết nối nhanh chóng. Tốc độ đường truyền lên đến 150 Mbps, cho nhu cầu sử lý thông tin hiệu quả.

USB wifi tp link 727n

Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Thiết bị hỗ trợ kết nối không dây ở khoảng cách xa, nhà có vật cản vẫn đảm bảo đường truyền ổn định. Lựa chọn kênh kết nối, với công nghệ CCA lựa chọn sóng vô tuyến tránh xung đột. Thiết bị được tích hợp khả năng bảo mật hiệu quả WPS với một nút nhấn hoặc thiết lập cài đặt bảo mật riêng. Bộ usb wifi TP-link 727N được bảo mật nâng cao với mã hóa WPA/WPA2, chống tối đa các xâm nhập từ bên ngoài.

Thiết bị với đĩa CD drive cài đặt dễ dàng nhanh chóng với hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh, hướng dẫn cụ thể và tích hợp với nhiều thiết bị IEEE 802.11n. Giá thiết bị được bán với mức 200 nghìn, tùy nhà phân phối, bảo hành 2 năm sử dụng. Đánh giá tính năng và khả năng kết nối ưu việt. Chấm 4.6 sao cho chất lượng và hiệu quả sử dụng của bộ usb wifi cá nhân.

4. USB wifi tp link 821n

Bộ USB wifi tp link 821n bán chạy nhất của TP-link. Sản phẩm với những hỗ trợ kết nối không dây ưu việt, siêu hiệu quả cho người dùng máy tính cá nhân hay pc. Thiết kế mẫu usb wifi không râu với hỗ trợ tốc độ đường truyền lên đến 300 Mbps. Tốc độ nhanh chóng giúp xem phim, truyền dữ liệu tốc độ cao.

Thiết bị ứng dụng công nghệ MIMO với tín hiệu sóng đường truyền độc lập, chống nhiễu, gián đoạn trong quá trình kết nối. Tính năng bảo mật với mã hóa nút ấn QSS. Hỗ trợ cho các thiết bị windows 2000/vista/7/Xp. Thiết kế nhỏ gọn, độ bền chắc ổn định phù hợp mang đi sử dụng trong nhiều chuyến công tác.

USB wifi tp link 821n

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Sản phẩm hiện đang được bán với mức giá chưa tới 200 nghìn, tại các đơn vị phân phối khác nhau. USB wifi tp link 821n thuộc phân khúc giá rẻ, giải quyết nhu cầu kết nối đơn giản của các thiết bị máy tính hiện nay. Đánh giá 4.5 sao cho giá cả và chất lượng usb wifi.

5. USB wifi d-link dwa-132

Mẫu USB wifi d-link dwa-132 thiết kế không quá mới của D-link nhưng là sản phẩm kết nối mạng không dây ưu việt cho các thiết bị PC, máy tính laptop. Kiểu thiết kế usb wifi không râu, với độ bèn và chắc chắn, đảm bảo sử dụng và kết nối lâu dài.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi và sử dụng tiện lợi. Màu đen mạnh mẽ cho giới công nghệ. Sản phẩm có độ bền cao, hoạt động thời gian dài, liên tục không bị nóng ảnh hưởng đến đường truyền.

USB wifi d-link dwa-132 với tốc độ độ đường truyền lên đến 300 Mbps, siêu mạnh mẽ, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bộ kết nối usb không râu hiện nay. Xử lý thông tin, xem phim HD với đường truyền ổn định.

USB wifi d-link dwa-132

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki

Mẫu usb tương thích với hầu hết các thiết bị chuẩn IEEE 802.11b/g/n cho tốc độ xử lý gấp 11 lần bình thường – chuẩn. Thiết kế card mạng Wireless USB 2.0, nút kết nối wifi nhanh chóng WPS giúp lựa chọn và chống nhiễu sóng.

Giá thiết bị trên thị trường khá biến động, nhưng trung bình với mức 190 – 220 nghìn/ USB, chính sách bảo hành 2 năm. Đánh giá 4.5 sao cho bộ thu phát và kết nối wifi không dây cá nhân.

6. USB wifi d-link DWA-131

Một thiết kế đời trước của d-link DWA-132, mẫu USB wifi d-link DWA-131 vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, ưa chuộng sử dụng cho nhu cầu kết nối wifi không dây cho thiết bị máy tính cá nhân.

Sản phẩm thuộc loại usb wifi mini, thiết kế chắc chắn, vuông vức, chất liệu cao cấp bảo vệ vi mạch bền bỉ. Thiết bị nhỏ gọn siêu tiện lợi cho mang di chuyển và sử dụng thường xuyên.

Thiết kế thiết kế angten ngầm, card mạng chuẩn cổng kết nối USB 2.0. Liên kết và tích hợp với thiết bị tiêu chuẩn IEEE 802.11n/g/b, hỗ trợ cho nhiều thiết bị máy tính cá nhân, PC với hệ điều hành windows XP, 7, 8, MacOS 10.4. Thiết bị tương thích với các hệ điều hành thông dụng, cài đặt nhanh chóng. Kết nối và sử dụng linh hoạt với tốc độ đường truyền lên đến 300 Mbps.

USB wifi d-link DWA-131

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Sản phẩm đảm bảo các kết nối an toàn ổn định mang đến các trải nghiệm tốc độ cao trong xử lý thông tin. Bảo mật hiệu quả  chống xâm nhập từ bên ngoài đánh cắp dữ liệu mạng. Một bộ usb wifi hiệu quả, giải quyết các vấn đề kết nối gián đoạn ưu việt so với các mẫu usb wifi mini cùng loại.

Giá thiết bị hiện nay được bán với mức 170 – 190 nghìn/ usb, tùy đơn vị phân phối. Chính sách bảo hành lên đến 3 năm cho chất lượng và độ bền sản phẩm. Sản phẩm được đánh giá 4.5 sao cho chất lượng kết nối và hiệu quả sử dụng.

7. USB wifi tenda w311ma

Thiết bị USB wifi tenda w311ma là sản phẩm usb wifi có râu, nhưng với thiết kế nhỏ gọn và kết cấu có thể tháo rời giúp quá trình sử dụng và di chuyển dễ dàng tiện lợi hơn bao giờ hết. Thiết kế màu trắng đẹp mắt, thân thiện, độ bền và độ ổn định thiết bị cao, không lo gián đoạn trong quá trình kết nối do nhiệt độ tăng hay mất kết nối cổng giao tiếp.

Tốc độ đường truyền thiết bị lên đến 150 Mbps, với khả năng chuyển đổi không dây hiệu quả, tốc độ nhanh gấp 3 lần thiết bị chuẩn 802.11G. Khả năng phát và phủ sóng wifi rộng gấp 6 lần các thiết bị chuẩn G hiện nay, giúp chia sẻ thông tin và dữ liệu mạng hiệu quả trong phạm vi rộng, nhà có vật cản.

USB wifi tenda w311ma

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Đồng thời với khả năng chia sẻ là bảo mật an toàn – mã hóa WPA và WPA2 chống xâm nhập và đánh cắp thông tin từ bên ngoài cực hiệu quả.

Sản phẩm tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành hiện nay, bao gồm windows 7, macbook, linux. Cài đặt và sử dụng nhanh chóng dễ dàng hơn hết với đĩa CD hướng dẫn cài đặt cụ thể, đơn giản cho cả những người không sành công nghệ.

Giá thiết bị hiện nay được bán với mức 180 nghìn/ sản phẩm, chính sách bảo hành 6 tháng với lỗi do nhà sản xuất. Đánh giá 4.5 sao cho chất lượng và giá cả bộ phát wifi tenda cho máy tính.

Nên mua USB WIFI hãng nào tốt ?

Các thiết bị usb wifi trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người dùng bởi tiện ích kết nối hiệu quả, đảm bảo đường truyền cho công việc và giải trí hàng ngày.

Nhiều hãng sản xuất và phân phối usb wifi khác nhau, mang đến đặc trưng, giá trị sử dụng riêng, được người dùng đánh giá và phản hồi. Dưới đây là top 5 thương hiệu usb wifi hoặc thiết bị điện tử uy tín được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Usb wifi thương hiệu Comfast

Thương hiệu usb wifi comfast mang đến cho người dùng thiết bị điện tử khá tiện ích với những kết nối vượt trội. Usb wifi comfast được đánh giá cao về khả năng tương thích với nhiều thiết bị, chỉ cần cài đặt một lần và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị mạng khác.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển sử dụng hàng ngày, mang đi công tác. Thiết bị cũng đa dạng về chủng loại, đảm bảo nhu cầu kết nối khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Usb wifi thương hiệu Comfast

Thiết kế usb wifi comfast với tốc độ truy cập lớn, phạm vi phủ sóng rộng, kể cả các thiết bị mini của comfast cũng được cải thiện tình trạng kết nối và khả năng phát sóng khá ổn định.

Đường truyền tốc độ cao lên đến 150 Mbps, đáp ứng nhu cầu xử lý thông tin nhanh chóng. Thiết bị được tích hợp các tính năng đa dạng, công nghệ bảo mật hiệu quả giúp dữ liệu thông tin được bảo vệ hiệu quả, hoạt động ổn định.

2. Usb wifi thương hiệu tenda 

Usb wifi tenda thương hiệu sản phẩm thiết bị mạng uy tín trên toàn thế giới, được người dùng lựa chọn với giá thành rẻ và các tính năng kết nối thiết bị mạng ổn định. Sản phẩm của tenda được phát triển đa dạng về mẫu mã, tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Usb wifi tenda cho phép các kết nối băng thông 54 mbps và chuyển đổi tốc độ đường truyền lên đến 150 mbps, đảm bảo kết nối mạnh, chuyển đổi thông tin giữ liệu nhanh chóng, tốc độ cao.

Usb wifi thương hiệu tenda 

Bảo mật tốt là một ưu điểm vượt trội của thương hiệu tenda. Phạm vi phủ sóng rộng trong bán kính 100m với nhiều vật cản.

Giá thành rẻ là điểm cộng của thiết bị usb wifi tenda, Chính sách bảo hành lên đến tối đa 2 năm đảm bảo chất lượng thiết bị ổn định cho nhu cầu kết nối an toàn.

3. Usb wifi thương hiệu PT-link

PT-link – thương hiệu uy tín trên phạm vi thế giới và phổ biến nhất nhì trên thị trường thiết bị mạng Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm usb wifi TP-link đa dạng về thiết kế, tính năng và giá thành mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Sảm phẩm thuộc phân khúc tầm trung với tính năng ổn định được lòng người dùng công nghệ.

Usb wifi PT-link được người dùng đánh giá cao về độ bền, thiết bị hoạt động ổn định với tốc độ đường truyền nhanh chóng cho tất cả các sản phẩm lên đến 150 Mbps, đảm bảo truy cập an toàn, sóng luôn căng đét cho các thiết bị máy tính, pc…

Usb wifi thương hiệu PT-link

Thiết bị có khả năng bảo mật thông tin và dữ liệu cực hiệu quả. Tính năng mở rộng kết nối tương thích với nhiều thiết bị. Cài đặt dễ dàng với thao tác hưỡng dãn trên CD bản quyền.

Thiết kế USB wifi TP-link ưu tiên sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, độ bền cao, thiết kế râu có thể thao rời. Chất liệu cao cấp, bảo vệ vi mạch hiệu quả và mang đi mọi nơi. Giá thành thương hiệu TP-link được đánh giá khá rẻ so với những giá trị sản phẩm mang lại. Chính sách bảo hành tối thiểu 1 năm.

4. Usb wifi thương hiệu D-link 

Thương hiệu thiết bị mạng của đài loan – D- link đã có mặt trên thị trường Việt nam từ những thời kỳ đầu. Chất lượng thiết bị usb wifi D-link được đánh giá cao về nhiều khía cạnh:

Thiết bị đa dạng mẫu mã, chủng loại đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng công nghệ. Kết nối đường truyền ổn định, chất lượng sóng tốt là một điểm mạnh của D-link. Thiết bị không ngừng được cải tiến về tính năng giải quyết các vấn đề kết nối, tương thích thiết bị và bảo mật thông tin hiệu quả.

Usb wifi thương hiệu D-link 

Độ bền usb wifi D-link hay các thiết bị mạng khác được đánh giá tốt, sử dụng lâu dài, ít chập chờn. Chất liệu vỏ usb tốt, chống va đập và chống thấm nước bảo vệ vi mạch hiệu quả. Mức độ tương thích của usb wifi d-link rộng, kết nối được với nhiều thiết bị.

Cài đặt thiết bị dễ dàng với đĩa CD bản quyền đi kèm. Giá thành cao là điểm duy nhất khiến nhiều người e dè khi chọn mua usb wifi d-link so với các sản phẩm cùng loại.

5. Usb wifi thương hiệu xiaomi

Xiaomi là một thương hiệu mới đến từ Trung quốc, phát triển các thiết bị điện tử – công nghệ giá rẻ đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm usb wifi xiaomi được đánh giá cao về kiểu dáng thiết kế bắt mắt, độ bền và tuổi thọ thiết bị cao.

Kết nối và cài đặt thiết bị không quá khó khăn, hướng dẫn thao tác dễ dàng. Điểm hạn chế là chế độ sử dụng ngôn ngữ không hỗ trợ tiếng anh, chủ yếu là tiếng trung, khá khó khăn trong thao tác ban đầu của người dùng.  Thiết kế usb wifi xiaomi chống nước tốt, bảo vệ bộ vi mạch hiệu quả.

Usb wifi thương hiệu xiaomi

Xiaomi bắt và phát sóng khá tốt sau khi thiết lập cài đặt. Nhưng vấn đề rớt mạng hoặc chập chờn thường xuyên xảy ra. Mất công trong việc thao tác và cài đặt lại ứng dụng, tài khoản trên điện thoại hay máy tính.

Tính năng bảo mật dữ liệu đường truyền tốt, nhờ chế độ cài đặt mật khẩu bảo vệ trên ứng dụng. Đa dạng nhiều mẫu có râu, không râu cho người dùng lựa chọn. Giá thành rẻ là điểm nổi bật của dòng sản phẩm thương hiệu xiaomi.

Đánh giá 5 thương hiệu usb wifi phổ biến nhất hiện nay, cho thấy chất lượng và tính năng kết nối của các thiết bị TP-link, D-link, comfast vẫn đảm bảo và hiệu quả nhất. Giá thành vừa tầm, độ bền và tính năng ưu việt đảm bảo nhu cầu kết nối của người dùng công nghệ. Xiaomi là sản phẩm đi sau với mức giá siêu rẻ nhưng chất lượng vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng usb wifi 

Thiết bị usb wifi được sử dụng để kết nối thiết bị với mạng không dây wifi, Các thiết bị chính hãng đều được hướng dẫn để quá trình thu phát sóng hiệu quả, tiện lợi cho người dùng. Cài đặt usb wifi được thực hiện theo các thao tác chung sau:

Bước 1: cắm usb wifi vào cổng usb của máy tính và chạy địa CD drive của thiết bị đi kèm trong bộ. Người dùng chạy file autorun.exe để yêu cầu chạy phần mềm.

Bước 2: lựa chọn chương trình cho sản phẩm usb wifi đang sử dụng. Xuất hiện cửa sổ tiếp theo chọn Wireless reception để chương trình tự chạy cho tới khi xuất hiện chữ finish thì lựa chọn để kết thúc cài đặt. Kết quả: usb wifi đã tương thích với thiết bị của người dùng.

Bước 3: thực hiện cài đặt chương trình phần mềm. mà hình xuất hiện Realtek usb Wireless Lan Utility, tiếp tục chọn avaiable  network. Tiếp tục chọn và nhập thông tin wifi mà usb sẽ bắt sóng.

Bước 4: xuất hiện cửa sổ Wireless Network Propertie,người dùng chọn tên wifi và cập nhật mật khẩu/ cập nhật lại mật khẩu – confirm network key. Hoàn thành đăng nhập, bộ usb sẽ trực tiếp thu sóng và chuyển đổi wifi.

Với nhiều loại usb wifi việc kết nối dễ dàng nhưng cũng không ít thiết bị không tương thích. Bởi vậy, đây cũng là một tiêu chí để lựa chọn usb wifi mà người dùng cần lưu ý.

USB wifi loai nao tot

Chọn mua usb wifi như thế nào phù hợp?

Usb wifi là thiết bị điện tử đang được sử dụng ngày một tăng trên thị trường. Sản phẩm cũng được phát triển đa dạng với nhiều đặc điểm, cấu tạo và khả năng kết nối cùng phân khúc giá khác nhau.

Người dùng nên chọn mua sản phẩm như thế nào phù hợp, sử dụng hiệu quả và giảm thiểu các rối loạn đường truyền, kết nối ổn định. Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn usb wifi loại nào tốt cho nhu cầu sử dụng riêng:

1. Chuẩn giao tiếp cổng kết nối

Cổng kết nối USB là bộ phận quan trọng đảm bảo đường truyền dữ liệu vào máy tính ổn định và tốc độ cao. Thiết kế cổng giao tiếp usb wifi hiện nay được thiết kế với 2 dạng 2.0 hoặc 3.0.

Thiết kế cổng usb 2.0 tiêu chuẩn phổ biến, đường truyền ổn định. Loại cổng usb 3.0 nâng cao với tốc độ đường truyền cao hơn, đồng thời làm giá thành usb wifi cao hơn.

2. Thiết kế angten USB wifi 

Thiết kế usb wifi có râu hoặc không có râu hay thiết kế  mini đảm bảo giá trị sử dụng tiện ích cho người dùng. Nếu việc sử dụng usb thường xuyên, gây bất tiện, mang di chuyển nhiều, mẫu không râu sẽ là lựa chọn phù hợp để kết nối và đảm bảo đường truyền wifi ổn định.  Tùy đặc trưng khu vực lắp đặt và sử dụng mà người dùng chọn mẫu thiết kế angten phù hợp.

Lưu ý các thiết kế usb wifi có thể tháo rời râu để mang đi, bảo quản an toàn khi không sử dụng. Bởi râu angten là bộ phận dễ hỏng và gẫy nhất khi va chạm nhẹ.

3. Tốc độ đường truyền truy cập

Tốc độ truy cập là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi sử dụng wifi để xử lý công việc, các thiết bị kết nối hiệu quả. Yêu cầu chọn mẫu usb wifi có tốc độ truy cập tối thiểu không thấp hơn 150 Mbps.

4. Tính năng mở rộng và bảo mật thông tin

Chọn các usb wifi có khả năng kết nối và bảo mật thông tin đường truyền, chống các xâm nhập đường truyền từ bên ngoài gây gián đoạn hoặc làm nhiều kết nối của thiết bị. USB wifi được trang bị bảo mật mã hóa nâng cao như WEP 64/128 hay WPA- PSK/WPA2- PSK. Thiết lập mật khẩu bảo vệ dữ liệu.

Lưu ý đến các tính năng mở rộng trên usb wifi hiện đại. Thiết bị đa tính năng có thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Đồng thời tính năng càng đa dạng, giá thiết bị càng cao. Chú ý đến khả năng cài đặt và kết nối thiết bị của loại usb wifi. Chọn mẫu có khả năng kết nối rộng, tương thích cho nhiều thiết bị để tiện ích cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

USB wifi loai nao tot

5. Chất liệu usb wifi 

Chất liệu usb wifi cũng là điểm quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi lựa chọn. Chọn chất liệu nhựa cứng, chịu nhiệt, chống thấm nước hiệu quả. Bởi bộ phận vi mạch của usb wifi rất dễ bị hỏng do rơi vỡ hay ngấm nước sẽ khiến thiết bị chết và dừng hoạt động hoàn toàn. Chọn mẫu và kiểu dáng hay màu sắc theo sở thích sử dụng của người dùng.

6. Thương hiệu usb wifi 

Thương hiệu luôn là yếu tố hàng đầu được quan tâm khi chọn mua các sản phẩm điện tử. Thương hiệu usb wifi sẽ là đại diện cho hình ảnh, chất lượng, tính năng và các tiện ích, quyền lợi người tiêu dùng.

Đặc biệt với sản phẩm điện tử dễ dàng bị làm nhái, chất lượng khó kiểm soát gây ra các bất lợi trong quá trình sử dụng thì các sản phẩm thương hiệu uy tín sẽ là đảm bảo cần thiết cho các kết nối ổn định. usb wifi của các thương hiệu sẽ được bảo hành, đổi trả linh hoạt – quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ.

7. Giá thành usb wifi 

Usb wifi có tính phổ biến và sử dụng nhiều trong công việc hiện đại. Sự phát triển đa dạng của các mẫu usb wifi mang đến nhiều phân khúc giá khác nhau, với tính năng và giá trị sử dụng tương ứng cho người dùng lựa chọn.

Chỉ với 200 – 300 nghìn, người dùng có thể chọn một chiếc usb wifi kết nối khá hiệu quả, nhưng chất lượng và tuổi thọ tùy hãng và nhà sản xuất. Cân đối nhu cầu sử dụng và tài chính để đầu tư thiết bị usb wifi chất lượng phù hợp.

Lời kết

Nhận định và đánh giá về khả năng hoạt động, cấu hình kỹ thuật của các mẫu usb wifi ở trên sẽ giúp người dùng hiểu hơn về các thông số thiết bị quan trọng, hiệu quả vận hành của bộ kết nối wifi không dây cho máy tính. Việc chọn mua USB Wifi loại nào tốt không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Người dùng có thể tham khảo thêm các sản phẩm cùng loại của các thương hiệu uy tín để lựa chọn sử dụng theo yêu cầu. Mọi thắc mắc và hỏi đáp kỹ thuật xin để lại comment để được phản hồi và tư vấn hỗ trợ.

(Visited 9.072 times, 1 visits today)

Viết một bình luận