Top 6 vợt cầu lông tốt nhất hiện nay 2022

Cập nhật 29/03/22
Chuyên mục Thể Thao & Dã Ngoại
4.6/5 - (137 bình chọn)

Vợt cầu lông là một thiết bị thể thao chuyên nghiệp dành cho môn cầu lông. Đây là môn thể thao giúp bạn tăng cường sức khỏe, phản xạ nhanh và giảm áp lực sau mỗi ngày làm việc dài nên được rất nhiều người lựa chọn.

Hiện trên thị trường vợt cầu lông được sản xuất từ nhiều thương hiệu và được cung cấp từ nhiều đơn vị khác nhau. Để chọn được vợt cầu lông loại tốt nhất, sử dụng bền và phù hợp với cách chơi của mình bạn cần thời gian nghiên cứu kĩ càng. Bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị cách chọn mua vợt cầu lông tốt nhất hiện nay phù hợp cho các vợt thủ.

Với tổng hợp các kiến thức liên quan đến vợt cầu lông, tiêu chí chọn vợt cầu lông và các thương hiệu nổi tiếng hiện nay, chúng tôi tin chắc rằng sẽ hỗ trợ việc mua vợt cho môn thể thao cầu lông của bạn được diễn ra một cách tốt nhất.

Top Sản Phẩm Bán Chạy
vợt cầu lôngvợt cầu lông nào tốt ?Xem tại TikiXem tại Lazada

Top 6 vợt cầu lông tốt nhất hiện nay, bán chạy nhất

Dưới đây là những cây vợt cầu lông tốt nhất đáng mua và được nhiều người chơi cũng như vân động viên chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng. Hãy cùng tham khảo để xem loại nào phù hợp với bạn hay không?

1. Vợt cầu lông Yonex Voltric 80 E-TUNE

Đây là dòng vợt công cao cấp dành cho những tay vợt chơi tốt, mong muốn có một cây vợt uy lực trong tấn công. Cũng giống như các thế hệ Voltric trước thì Yonex Voltric 80 E-TUNE cũng có chiều dài tiêu chuẩn thể hiện với biểu tượng YY Yonex trên khung vợt.

Vợt cầu lông Yonex Voltric 80 E-TUNE

Với thân vợt cứng cùng với điểm cân bằng lệch về phía đầu vợt nên Yonex Voltric 80 E-TUNE hoàn toàn là cây vợt phù hợp với những người có lối chơi tấn công vũ bão, yêu thích những cú smash uy lực. Tuy nhiên sẽ hơi cần một chút kỹ thuật cho người chơi khi phòng thủ với dòng vợt nặng đầu này.

Thông số chi tiết của vợt:

 • Độ Cứng: Cứng .
 • Chất Liệu: H.M. Graphite, Tungsten ,NANOMETRIC.
 • Chất Liệu Khung: M. Graphite, NANOPREME.
 • Trong Lượng: 4U (Trọng lượng: 83g) G4,5 ; 3U (Trọng lượng: 88g) G4,5.
 • Mức Căng: 4U 8.5-12 kg, 3U 9 – 12 kg.
 • Màu Sắc: Màu Đỏ.

Các công nghệ của vợt Yonex Voltric 80 E-TUNE: NANOPREME, TRI-VOLTAGE SYSTEM, NANOMETRIC, E-tune, ISOMETRIC, T-ANCHOR…

Đây là một trong những cây vợt đã được các vận động viên chuyên nghiệp như: Jan O Jorgensen (Đan Mạch), Praveen Jordan (Indonesia) tin dùng

2. Vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11

Đây là dòng vợt cao cấp cho những người đam mê dòng vợt công – thủ toàn diện. Vì là vợt công thủ nên điểm cân bằng của vợt nằm ở chính giữa, phù hợp với những tay vợt ham thích điều cầu và chỉ tấn công khi thật sự cần thiết.

Vợt có cấu tạo từ Graphite kết hợp cùng khung nano carbon làm tang tính linh hoạt và sức mạnh khi đẩy cầu. Cùng với công nghệ Isometric giúp tối đa sweet point trên mặt vợt nên hỗ trợ rất nhiều trong những pha phòng thủ, điều cầu.

Vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11

Đặt hàng tại Shopee

Thông số kỹ thuật của vợt:

 • Độ cứng: Trung bình.
 • Khung vợt: H.M. Graphite, Neo CS CARBON NANOTUBE, SONIC METAL.
 • Thân vợt: H.M. Graphite, Ultra PEF.
 • Trọng lượng/ Cỡ tay cầm: 3U (Trung bình: 88g) G4,5 ; 2U (Trung bình: 93g) G4,5
 • Màu sắc: Đỏ – Trắng.
 • Mức Căng: 3U: 8.5 – 11kg; 2U: 8.5 – 11,5kg

Công nghệ có trong vợt Yonex Arcsaber 11: Neo CS CARBON NANOTUBE, SONIC METAL, ISOMETRIC, T-ANCHOR…

Vợt được rất nhiều các tay vợt hàng đầu thế giới tin dùng như: Viktor Axelsen (Đan Mạch), Marc Zweibler (Đức)…

3. Vợt cầu lông Victor BRAVESWORD 12

Đây là một trong những cây vợt thành công nhất của mà Victor từng sản xuất được. Là cây vợt công – thủ cân bằng và kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến nhất của Vitor nên được khá nhiều người ưa chuộng.

Là dòng vợt cân bằng nhưng điểm cân bằng bằng có nghiên về phía đầu vợt một chút nên cảm giác khi cầm vợt sẽ thoải mái hơn cho những người thích điều cầu nhưng cũng muốn có những pha tấn công dũng mãnh khi cần.

Vợt cầu lông Victor BRAVESWORD 12

Đặt hàng tại Shopee

Thông số kỹ thuật của vợt:

 • Độ cứng: Trung bình
 • Thân vợt: Ultra High Modulus Graphite, Nano Resin, 7.0 SHAFT.
 • Khung vợt: Ultra High Modulus Graphite, Nano Resin.
 • Mức căng tối đa: 13.5 kg.
 • Trọng lượng/ Kích cỡ cán vợt:  3U(Trung bình: 88g)/ G4, G5;  4U(Trung bình: 83g)/ G5.
 • Màu sắc: Đen, Trắng, Xanh

Vợt được nhiều tay vợt hàng đầu thế giới tin dùng: Lee Yong Dae, Ko Sung Hyun,Yoo Yeon Seong (Hàn Quốc)

4. Vợt cầu lông Yonex Voltric Z Force II

Đây là dòng vợt cao cấp, lung linh nhất mà Yonex làm ra và được rất nhiều tay vợt thuộc top đầu thế giới tin dùng. Đây là dòng vợt không chỉ chuyên công mà còn là công một cách khủng khiếp.

Là dòng vợt nặng đầu, kết hợp với thân siêu mỏng cùng nhiều công nghệ hỗ trợ tấn công tiên tiến khác khiến cho Yonex Voltric Z Force II có thể tạo ra những cú smash mạnh một cách kinh khủng. Chính vì là dòng vợt chuyên công nên đòi hỏi người dùng vợt phải có kỹ năng cao mới có thể sử dụng trong các trường hợp phòng thủ, điều cầu hay lên lưới.

Vợt cầu lông Yonex Voltric Z Force II

Đặt hàng tại Shopee

Thông số kỹ thuật của vợt:

 • Độ dẻo: Siêu cứng.
 • Khung vợt: H.M. Graphite, Bộ lọc câm, Nanometric, Volfram.
 • Thân vợt: H.M Graphite, EX – HMG, Nanometric.
 • Độ dài: Dài thêm 10mm.
 • Trọng lượng/ Kích cỡ cán vợt: 4U (Trung bình: 83g) G4,5 ; 3U (Trung bình: 88g) G4,5.
 • Mức Căng: 4U 9-12 kg, 3U 9-13 kg
 • Màu sắc: Đen.

Công nghệ có trong vợt Yonex Voltric Z Force II: Maximum Energy Transfer, Extra Slim Shaft, TRI-iBUMPER, TRI-VOLTAGE SYSTEM, Compact Frame…

Vợt được các vận động viên top đầu thế giới tin dùng: Lee Chong Wei (Malaysia), Kento Momota (Nhật Bản), Lin Dan (Trung Quốc)…

5. Vợt cầu lông Victor Jetspeed S10

Được giới thiệu từ năm 2014 để thay thế cho dòng vợt cũ Victor Jetspeed S9 nhưng Victor Jetspeed S10 vẫn chưa hết nóng trong làng cầu lông hiện tại. Điều đó đủ chứng tỏ giá trị của cây vợt Victor này.

Là một trong những loại vợt công – thủ cân bằng nhưng được thiết kế cứng hơn, phần thân mỏng hơn nhằm hỗ trợ tốt cho điều cầu, lên lưới cũng như hỗ trợ ở mức tương đối cho các đợt tấn công. Đây là dòng vợt thích hợp cho cả đánh đơn cũng như đánh đôi.

Vợt cầu lông Victor Jetspeed S10

Đặt hàng tại Shopee

Thông số kỹ thuật của vợt:

 • Độ Cứng: Trung bình.
 • Trọng lượng/ Kích cỡ cán vợt:  4U (Trung bình: 83g) G5; 5U (Dưới 80g)  G5.
 • Mức Căng: 10 – 12,5 kg
 • Thân vợt: Ultra High Modulus Graphite + PYROFIL bởi Mitsubishi + 6,8 SHAFT.
 • Khung vợt: Ultra High Modulus Graphite + Nano Fortify.
 • Màu sắc: Đen, Trắng, Xanh

Công nghệ có trong vợt Victor Jetspeed S10: SEVEN SIX, NANO FORTIFY, AERO-SWORD, PYROFIL…

Vợt được nhiều vận động viên thế giới tin dùng như: Kevin Sanjaya S (Indonesia), Chan Peng Soon (Malaysia), Boonsak Ponsana (Thái Lan), Goh V Shem và Tan Wee Kiong (Malaysia)…

6. Vợt cầu lông Lining N7

Là loại vợt tấn công nổi tiếng của hãng Lining, với thiết kế nặng đầu, hỗ trợ tấn công cực tốt với nhiều công nghệ tiên tiến, Lining N7 rất được lòng những tay vợt đam mê smash. Vì là dòng vợt chuyên nghiệp nên Lining N7 đòi hỏi người chơi phải có nền tảng kỹ thuật tương đối tốt cộng với thể lực cũng như lực cổ tay tốt thì mới “thuần hóa” được cây vợt này. Vợt phù hợp với lối chơi tấn công tới tấp, phản tạt cũng như hỗ trợ đập cầu từ phía sau trong đánh đôi.

Vợt cầu lông Lining N7

Đặt hàng tại Shopee

Thông số kỹ thuật của vợt:

 • Độ cứng: Trung bình
 • Khung vợt: TB Nano Dynamic Optimum Frame, HDF Shock Absorption System, Stabilized Torsion Angle
 • Thân vợt: TB-Nano Shaft, Bio-Inner Cone
 • Trọng lượng/ Kích cỡ cán vợt: 3U (Trung bình: 88g) G2
 • Mức Căng: 9-12kg
 • Màu sắc: Trắng pha vàng

Công nghệ có trong vợt Lining N7: Isometric, HDF Shock Absorption System, TB Nano Dynamic Optimum Frame, TB-Nano Shaft, Bio-Inner Cone…

Vợt đã từng được tay vợt hai lần vô địch Olympic Cai Yun của Trung Quốc sử dụng

Thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng nhất hiện nay

Một số thường hiệu vợt cầu lông nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo để mua như: Dunlop, Yonex, Victor, RSL, Lining, Kason, Kawasaki, Oliver, DHS, HangYu…

Tuy nhiên, hiện đơn vị cung cấp vợt cầu lông rất đa dạng, hàng giả hàng nhái cũng trà trộn xen lẫn trên thị trường. Cho nên cách tốt nhất là tìm đến các đơn vị phân phối và cung cấp vợt cầu lông, dụng cụ thể thao uy tín và chuyên nghiệp để mua sản phẩm quý vị nhé

Vợt cầu lông Proace

Vợt cầu lông Proace được đánh giá là có chất lượng rất tốt, giá cả tầm trung và đứng đầu trong danh sách thương hiệu vợt cầu lông được nhiều người ưa thích trên toàn thế giới. Dòng vợt tầm trung của thương hiệu này rất thích hợp cho người mới chơi.

Vợt cầu lông Proace

Đặt hàng tại Shopee

Với mức giá từ 700 nghìn đồng. Đây là một trong những thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng hiện nay mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua

Vợt cầu lông Yonex

Vợt cầu lông Yonex đã trở thành tên tuổi quen thuộc được các vợt thủ và dân chơi thể thao cầu lông chuyên nghiệp đánh giá rất cao. Các dòng vợt từ thương hiệu phù hợp cho những người chơi đã bắt đầu ổn định kỹ năng chơi của mình và đang muốn nâng cao lỗi chơi, chiến thuật đánh cầu lông hoặc các vận động viên chuyên nghiệp.

Vợt cầu lông Yonex

Đặt hàng tại Shopee

81% các cuộc thi từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp trên toàn thế giới người chơi đều sử dụng vợt Yonex. Con số này chính là minh chứng cho chất lượng vượt trội và tên tuổi của thương hiệu này

Vợt cầu lông Victor

Vợt cầu lông Victor nổi tiếng với mẫu mã và độ hoàn thiện cao. Đặc biệt là thương hiệu này thường cho ra những dòng vợt đẹp – độc – lạ (Victor Iron Man, Victor Spideman…) rất được lòng của những người đam mê cầu lông.

Vợt cầu lông Victor

Đặt hàng tại Shopee

Xứng tầm và cạnh tranh với thương hiệu vợt Yonex, Victor luôn cải thiện vợt cầu lông của mình với những công nghệ hiện đại nhất dành cho lĩnh vực cầu lông với hệ thống nhựa Epoxy tiên tiến, khung cứng, trục đàn hồi, sợi carbon, vật liệu composite và hệ thống giảm lực cản … Vợt cầu lông của thương hiệu này được giới chuyên nghiệp đánh giá là có khả năng tăng cường kiểm soát tốt, điều cầu nhẹ nhàng…

Vợt cầu lông Lining

Vợt cầu lông Lining được mệnh danh là hoàng tử của môn thể thao cầu lông trên thế giới. Vợt cầu lông từ thương hiệu này không chỉ đảm bảo về chất lượng vợt, độ chính xác cao, chống rung tốt. Mà nó còn được biết đến với những cải tiến làm hài lòng người chơi và đem đến cảm giác tuyệt vời khi thiết kế những màu vợt thời thượng hay thiết kế các lỗ Air Stream giúp cho vợt có tiếng “nổ” đầy mê hoặc cho người chơi. “Mạnh mẽ – Kỹ thuật – Tinh tế” chính là những từ có thể nhận xét về loại vợt này.

Đặt hàng tại Shopee

Tuy nhiên, mức giá của chúng lại khá cao. Hiện nay hàng nhái của loại vợt này khá nhiều nên tốt nhất quý vị nên tìm đến các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mua nhé

Vợt cầu lông Winex

Vợt cầu lông Winex không được nổi tiếng bằng các hãng mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Chúng có mức giá tầm trung và nhiều sự lựa chọn nên rất thích hợp cho những người chơi cầu lông nghiệp dư.

Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Vợt cầu lông Winex được đánh giá là nhẹ, bền bỉ, màu sắc trẻ trung và có độ hoàn thiện ở mức tốt. Nếu quý vị là người mới chơi hoặc chỉ chơi nghiệp dư, không muốn đầu tư quá nhiều cho vợt cầu lông nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng của vợt thì đây chính là thương hiệu phù hợp nhất mà bạn không nên bỏ qua

Vợt cầu lông Dunlop

Vợt cầu lông Dunlop là 1 trong 10 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Thương hiệu này sản xuất nhiều loại vợt với nhiều mức giá, chấy lượng, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Với công nghê tân tiến đơn vị này đã sản xuất những chiếc vợt với chất rắn nhẹ nhất trên thế giới nhưng lại có sức mạnh gấp 4000 lần trọng lượng của nó. Hoặc những chiếc vợt với cấu trúc 3D giúp gia tăng cảm nhận của tay với vợt, thiết kế vùng chữ T với lớp than chì, giảm thiểu sự rung lắc khi sử dụng vợt hoặc chèn một hình chóp Graphite để tăng cường sự cứng cáp khi điều cầu, đập mạnh cầu…

Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Đây là một trong những thương hiệu vợt tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp cho những ai có sự đầu tư, “chịu chơi”chi tiền khi mua vợt cầu lông vì giá thành của chúng khá đắt.

Tiêu chí chọn vợt cầu lông tốt nhất hiện nay

Không phải cứ vợt cầu lông đắt tiền là sẽ phù hợp với bạn. Dưới đây là những tiêu chí chọn vợt cầu lông mà bạn nên tham khảo để chọn được chiếc vợt phù hợp với mình nhất nhé.

Bạn là mem mới gia nhập hội cầu lông?

Đối với người mới tham gia làm quen vợt cầu lông bạn sẽ rất khó nhận diện được mình thích hợp với kiểu vợt cầu lông loại nào. Hiện chúng ta có 3 dòng  là vợt công, vợt thủ và vợt công-thủ toàn diện. Với mỗi lối chơi, mỗi kỹ năng sẽ chọn 1 loại vợt khác nhau.

Nếu bạn là người mới chơi chúng ta có thể mượn vợt của bạn bè để thử sức xe mình hợp với loại vợt nào, hoặc chọn những cây vợt tầm 1 triệu đổ lại để thử sức sau đó đưa ra quyết định chọn chính xác hơn. Không nên đầu tư quá lớn khi lần đầu tiên mua vợt quý vị nhé. Hoặc quý vị có thể chọn vợt theo 3 đặc điểm sau:

 • Vợt Công với đặc điểm nặng đầu, chúng phù hợp với các cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân
 • Vợt Thủ là vợt được thiết kế nhẹ đầu, phù hợp với các cú chặn cầu, cắt cầu, đẩy cầu, chém cầu…
 • Vợt Công-Thủ: là vợt cân bằng phù hợp với lối chơi điều cầu, lên lưới, tấn công ở mức độ vừa phải.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đừng quá quan trọng cây vợt có phù hợp với bạn hay không nếu bạn là người mới chơi. Vì phải qua quá trình tập luyện, thi đấu bạn mới khám phá được thế mạnh, đặc điểm thể lực, chiến thuật chơi, lối chơi của mình mới có thể chọn được cây vợt thích hợp nhất nhé.

vot cau long tot nhat

Hình dạng khung vợt cầu lông

Hiện nay vợt cầu lông gồm 2 loại:

 • Khung Isometric hình vuông: tối đa sweet point trên vợt, tang diện tích vùng trả cầu ưng ý trên vợt
 • Khung truyền thống Oval hình bầu dục: vùng trả cầu sẽ hẹp hơn nhưng lại tối ưu lực đánh trả hơn so với vợt khung vuông

Thịnh hành hơn hiện nay vẫn là khung vợt hình vuông. Vợt hình bầu dục hiện nay hiếm thấy hơn.

Giá cả của vợt cầu lông

Hiện hàng nhái chất lượng cao có mức giá từ 4 đến 6 trăm/chiếc. Vợt được cung cấp từ các thương hiệu uy tín và chất lượng có mức giá từ 8 trăm trở lên, một số vợt cao cấp thường có giá từ 2 triệu đồng trở lên.

Mức giá của vợt tùy thuộc hoàn toàn vào tài chính và sự lựa chọn loại khung, chất liệu dây, công nghệ sản xuất… Hiện với mức giá từ 8 trăm nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng bạn có đã có thể sở hữu cho mình những chiếc vợt cầu lông chất lượng cao.

Trọng lượng của vợt cầu lông

Trong lượng vợt sử dụng ký hiệu chữ U, giá trị U càng lớn thì trọng lượng vợt càng nhỏ. Tùy theo từng lực tay  để chúng ta chọn từng trọng lượng vợt khác nhau. Dưới đây là các trọng lượng vợt từ 2U cho đến 5U và F để quý vị và các bạn chọn lựa loại phù hợp với mình nhất

 • Vợt có trọng lượng 2U (từ 90 đến 94,9 gram): Loạt vợt này phù hợp với những vợt thủ nam có sức cánh tay mạnh
 • Vợt có trọng lượng 3U (từ 85 đến 89,9 gram): Loại vợt này có trọng lượng vừa phải, thường dành cho các vợt thủ có lực tay chắc, mạnh. Vẫn chủ yếu là dùng cho nam
 • Vợt có trọng lượng 4U (từ 80 đến 84,9 gram): Loại vợt này khá nhẹ nên rất thích hợp cho những nữ vợt thủ nghiệp dư
 • Vợt có trọng lượng 5U (từ 75 đến 79,9 gram): Loại vợt này có trọng lượng nhẹ, rất thích hợp cho những người mới tập chơi và những nữ có lực tay yếu
 • Vợt có trọng lượng F (từ 70 đến 74,9 gram): Trọng lượng F là trọng lượng siêu nhẹ, những vợt cầu lông loại này chỉ thích hợp cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Kích thước cán vợt

Kích thước cán vợt được ký hiệu bởi chữ G, giá trị G càng lớn thì kích thước càng nhỏ. Để biết được kích thước cán vợt phù hợp chúng ta có thể tiến hành to chiều dài từ đầu ngón tay đeo nhấn đến nếp nhăn dưới trong lòng bàn tay để tính được chu vi cán vợt phù hợp.

vot cau long tot nhat

Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra đơn giản bằng cách cầm vợt thử. Nếu sau khi cầm vợt mà khoảng cách từ đầu ngón tay đeo nhẫn đến chân ngón tay cái đúng bằng khoảng cách 1 ngón tay thì vợt có kích thước cán phù hợp

Độ cứng của thân vợt cầu lông

Hiện vợt được chia làm hai loại là thanh cứng và thanh dẻo. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Định rõ được chiến thuật chơi, kỹ năng chơi, lực đánh cầu hoặc thế mạnh của mình bạn sẽ dễ dàng chọn lựa hơn.

 • Vợt thân dẻo có độ mềm và uốn cong khá lớn. Bạn có thể dùng tay giữ chặt một đầu khung vợt và 1 đầu cán vợt rồi từ từ uốn công một cách nhẹ nhàng để thử độ dẻo của vợt. Loại vợt này thích hợp cho những người mới chơi, các vợt thủ nghiệp dư hoặc đối tượng những người chơi cầu lông là người lớn tuổi hoặc những người chơi thiên về hướng phòng thủ
 • Vợt thanh cứng sẽ đòi hỏi kỹ năng chơi cầu lông phải tốt, thể lực mạnh cho những pha tấn công uy lực. Đối với dòng vợt này thì đòi hỏi vợt thủ phải có cánh tay chắc và có thể xử lý được những pha đánh cầu mạnh, đỡ cầu nhanh chóng, chuyên nghiệp. Loại vợt này có độ chính xác cao, không bị rung lắc, thích hợp với các vợt thủ chuyên nghiệp và những người chơi sở hữu lối chơi tấn công chớp nhoáng.

Mức căng của vợt cầu lông

Mức căng ở đây chính là mức căng của lưới vợt. Mọi người thường hiểu nhầm răng lưới căng càng căng, với số kilogram càng lớn thì lực đánh càng tốt. Tuy nhiên, thực tế thì lực căng của vợt phải phù hợp với thể lực, lực cổ tay của từng người. Người có lực đánh mạnh thì dùng vợt với lực căng lớn và ngược lại.

Vợt có lực căng lớn khi được sử dụng bởi người có lực đánh tốt sẽ cho được những quả trả cầu có tốc độ cao hơn, gây nhiều khó khăn cho đối thủ. Còn với vợt có lực căng nhỏ hơn sẽ hỗ trợ nhiều về lực cho người chơi có những quả lốp, smash nhưng lại tốc độ trả cầu có phần chậm hơn. Do đó, chúng ta cần chú ý để chọn cho mình một mức căng phù hợp với khả năng của bản thân để đảm bảo hiệu quả nhất.

Chiều dài của vợt

Hiện tiêu chuẩn vợt cầu lông được quy định có độ dài dao động từ 665 – 680 mm. Nhưng trên thực tế nó có thể dài từ 665mm cho đến 675mm tùy thuộc vào cỡ tay, chiều dài cánh tay hoặc lối đánh tấn công hay phòng thủ. Về chiều dài của vợt thì tốt nhất bạn nên cảm nhận bằng mắt thường và tay của mình khi cầm vợt nhé.

Điểm cân bằng của vợt

Điểm cân bằng vợt thường được xác định ngay khi chúng ta chọn vợt công, vợt thủ hay vợt công thủ toàn diện rồi quý vị nhé. Thường các thông số này thường được ghi trên thân vợt, bạn phải nhìn kỹ mới thấy.

Chúng ta có thể hỏi những người bán hàng, tra thông tin ghi ở trên thân vợt hoặc kiểm tra bằng cách sau: Đặt vợt nằm ngang trên một giá đỡ, điểm tiếp xúc giúp cân bằng vợt chính là điểm cân bằng của vợt. Bạn có thể dùng tay hoặc thước đo khoảng cách từ đầu cán vợt đến điểm cân bằng  vợt là có thể xác định được đó là loại nặng đầu (vợt công), nhẹ đầu (vợt thủ) hay cân bằng (vợt công thủ).

Kiểm tra độ rung và độ chính xác của vợt

 • Đặt vợt lên mặt bàn, giữ chắc cán vợt và ấn nhẹ phần đầu vợt. Nếu vợt không bị rung lắc theo chiều ngang hoặc thời gian rung ngắn hơn 10 giây thì đó là một cây vợt tốt, có độ rung thấp
 • Độ chính xác của vợt phải được kiểm tra trong quá trình đánh cầu, Một chiếc vợt có độ chính xác cao, khi chung ta tiến hành những pha vợt mạnh cầu sẽ bay chính xác, độ xoắn thấp. Với những vợt khi chúng ta dùng lực đánh mạnh mà cầu bị biến dạng, xoắn, quỹ đạo bay của quả cầu bị thay đổi thì đây đích thị là cây vợt có độ chính xác thấp

Mức độ trợ lực của vợt cầu lông

Mức độ trợ lực của vợt cầu lông thường được chia thành 5 cấp như sau:

 • Trợ lực cán làm bằng Graphite module. Loại này được thiết kế từ chất liệu làm từ titan, cấu trúc Nano và khung rộng bản có muscle. Đây là loại có mức trợ lực cao nhất,
 • Trợ lực cán làm bằng Graphite module. Loại này được thiết kế bằng chất liệu pha giữa titan với cacbon dạng sóng với cấu trúc nano. Đây là loại trợ lực cao
 • Trợ lực cán làm bằng Graphite module đây là loại trợ lực thường
 • Trợ lực cán bằng Graphite thường thuộc loại trợ lực ít
 • Vợt cầu lông được làm từ cán bằng thép là loại không có trợ lực

Kinh nghiệm mua và sử dụng vợt cầu lông

Không nên mua vợt cầu lông online

Đối với vợt cầu lông chúng ta thường mua theo kiểu chọn khung vợt trước, cán vợt như ý thích sau đó mới chọn dây đan phù hợp mà mình mong muốn. Nếu quý vị và các bạn mua online chúng ta sẽ không trực tiếp cầm và cảm nhận sản phẩm một cách chính xác trước khi mua. Đặc biệt, với lỗi đan dây là cực kỳ hiếm, nhưng mua tận nơi chúng ta có thể kiểm tra kỹ càng trước khi nhận vợt mà không phải mấy công đổi trả, cũng như đảm bảo chúng ta chọn được những chiếc vợt ưng ý với mình nhất

Làm sao để nhận biết một chiếc vợt cầu lông chính hãng?

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi mua vợt cầu lông bạn có thể tham khảo để đảm bảo mình mua đúng vợt từ thương hiệu chính hãng mà không phải là hàng nhái được trà trộn với giá đắt.

 • Mua ở những cửa hàng, nhà phân phối dụng cụ thể thao chuyên nghiệp và uy tín
 • Nhận diện bằng logo in trên vợt rõ ràng, chính xác và tinh tế
 • Kiểm tra tem chống hàng giả đối với những dòng vợt được phân phối chính hãng tại Việt Nam
 • Không bỏ qua việc tham khảo các số series của vợt thật được in sâu chìm xuống dưới ở thân vợt. Những chiếc vợt giả chỉ được in qua loa bằng mực bên trên thân vợt
 • Đồ hoàn thiện của vợt giả luôn sơ sài, nhiều vết tích thừa chưa cắt hết. Đặc biệt sử dụng công nghệ không hiện đại và không có sự đầu tư nên dễ bong tróc sơn, độ rung và chính xác không cao
 • Dễ nhận biết nhất vẫn là giá thành của sản phẩm. Hiện giá hàng nhái chỉ bằng 1/3 hoặc ¼ giá của vợt chính hãng. Thậm chí còn rẻ hơn ở một số địa điểm bán đồ thể thao kém uy tín

Xử lý khi bị đứt dây vợt cầu lông?

Khi bị đứt dây vợt cầu lông chúng ta sẽ không thể đảm bảo vợt định hình được khung và lực căng vợt sẽ bị lệch dẫn đến vợt có thể bị nứt khung, gãy vành… Nhiều người vẫn tự ý thao tác cắt dây vợt hoặc để thời gian lâu sau mới đi căng vợt vì nghĩ rằng mình có kinh nghiệm cắt dây vợt nên tự ý cắt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khi cắt dây vợt, các cơ sở chuyên nghiệp sẽ định hình khung vợt rồi mới tiến hành cắt, đảm bảo vợt không bị biến dạng. Bạn nên mang vợt đến các cơ sở chuyên nghiệp để tiến hành căng vợt ngay nhé.

Những cách bảo quản vợt không nên bỏ qua

 • Để vợt ở những nơi nhìn thấy hoặc móc vợt thẳng đứng trên một cái móc cố định. Điều đó đảm bảo chúng ta không giẫm lên vợt hoặc bị chuột gián phá hỏng câu vợt cầu lông yêu quý của mình
 • Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiều độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng của vợt. Hoặc những nơi ẩm móc khiến vợt dễ hư hỏng
 • Thường xuyên kiểm tra gen vợt. Nếu gen vợt bị lệch hoặc sứt mẻ thì sẽ ảnh hưởng đến dây, sức căn và dễ làm đứt dây, chùng vợt ảnh hưởng đến khung vợt. Bạn không nên đợi đến khi vợt có dấy hiệu nứt gãy hoặc đứt dây mới chịu quan sát và sửa chữa nhé
 • Kiểm tra khung vợt tức khắc sau trận đấu nếu có dấu hiệu va chạm vào vợt của đồng đội hoặc đối thủ. Những cú va chạm đó có thể dẫn đến bị nứt vợt. Nếu được phát hiện kịp thời sẽ dễ dàng tìm ra các phương pháp khắc phục để sử dụng tiếp
 • Thay dây quấn cán vợt theo định kỳ để đảm bảo vợt luôn sạch đẹp cũng như người chơi không bị nhiễm khuẩn trong quá trình ra mồ hôi tay thường xuyên
 • Không nên căng vợt quá mức quy định. Khi mua vợt bạn nên tham khảo các thông số và số cân có thể căng cho vợt của mình để đảm bảo vợt chịu được sức căng đúng mức và hỗ trợ điều cầu một cách tốt nhất

Kết luận

Hiện thị trường vợt cầu lông rất phong phú với hàng trăm dòng vợt từ nhiều thương hiệu khác nhau. Với bài viết này chúng tôi hi vọng đã mang đến cho quý vị cái nhìn toàn diện về vợt cầu lông tốt nhất từ tiêu chí chọn mua vợt cầu lông tốt nhất hiện nay, làm thế nào để mua vợt cầu lông chất lượng cao và phù hợp với mình.

Chúc quý vị sớm tìm mua được những chiếc vợt cầu lông phù hợp với lối chơi, thể lực và chiến thuật đánh cầu lông của mình nhất trong thời gian sắp tới!

(Visited 36.295 times, 115 visits today)

Viết một bình luận