Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay hiệu quả nhất

Cập nhật 14/03/21
Chuyên mục Cẩm nang sản phẩm
Đánh giá bài viết

Thị trường mua và bán điện thoại đang trở nên vô cùng sôi nổi. Nhu cầu mua cho mình một chiếc điện thoại tốt cũng ngày càng cao. Nhưng liệu bạn đã biết phân biệt điện thoại chính hãng và điện thoại xách tay hay chưa? Dưới đây là mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay hiệu quả nhất.

1. Hàng chính hãng

Là sản phẩm được hãng sản xuất với công nghệ cao cùng với chất lượng được đảm bảo nên độ sắc sảo so với hàng nhái là hơn hẳn. Mặc dù hiện nay, hàng nhái được chế tạo khá tinh tế. Tuy nhiên, nhìn nhác qua bề ngoài có thể giống nhưng cấu hình bên trong thì không bao giờ có thể bằng hàng thật.

Điện thoại chính hãng thường đi kèm thẻ bảo hành và số imei. Để kiểm tra số imei, bạn có thể tháo pin sau máy hoặc bật điện thoại lên và bấm *#06#. Nếu là điện thoại chính hãng, hai số imei này sẽ trùng nhau và trùng với số imei ghi trên thẻ bảo hành.

Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Tùy từng dòng máy cụ thể sẽ có thời gian bảo hành cụ thể. Chẳng hạn các dòng máy IP6, IP 7 chính hãng hiện nay đang được bán trên Lazada đều được bảo hành trong vòng 12 tháng.

Các dòng máy chính hãng cũng sẽ có hóa đơn đỏ do phải chịu thuế của nhà nước. Vì vậy nếu muốn chắc chắn bạn có thể yêu cầu người bán hàng cho kiểm tra hóa đơn này.

2. Hàng xách tay

Hàng xách tay hay hàng chính hãng thì đều cùng một nhà sản xuất. Tuy nhiên, hàng xách tay lại không được phân phối ở thị trường Việt Nam. Nghe đến từ xách tay, bạn có thể hiểu rằng chúng được người bán mang từ nước ngoài về Việt Nam. Vì không phải chịu thuế nên hàng xách tay thường rẻ hơn hàng chính hãng.

Chẳng hạn một chiếc IP7 128gb màu đen hàng chính hãng đang được bán trên Lazada với giá 18,7 triệu nhưng cũng chiếc điện thoại như vậy hàng xách tay thì giá chỉ là 18,2 triệu mà thôi.

Hướng dẫn phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Hướng dẫn phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Về cấu hình và chất lượng thì hàng xách tay và hàng chính hãng là như nhau. Thậm chí hàng xách tay còn có phần nhỉnh hơn đôi chút do sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài. Tuy nhiên, khi mua hàng xách tay bạn cũng cần phải cẩn trọng bởi đó có thể là hàng đã qua sửa chữa. Trước khi quyết định, hãy kiểm tra thật kỹ mọi chức năng của máy nhé.

Về bảo hành, tùy từng cửa hàng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. Hiện nay các dòng máy IP6 và IP7 bán tại Lazada dù là xác tay hay chính hãng thì đều có chế độ bảo hành giống nhau là 12 tháng. Điểm khác biệt là hàng xách tay sẽ không có thẻ bảo hành chính hãng và cũng không có hóa đơn đỏ.

Ngày nay, điện thoại đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu đối với đời sống của mỗi người chúng ta. Một chiếc điện thoại giờ không còn chỉ dùng để nghe, gọi nữa. Nó còn là phương tiện để bạn giải trí, tìm kiếm thông tin hay chia sẻ cảm xúc của mình thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Chính vì vậy mà nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua điện thoại.

Hãy cẩn trọng trước khi mua điện thoại bởi bạn chắc chắn không mất tiền oan. Tại Lazada, bạn có thể thoải mái lựa chọn những chiếc IP6, IP7 xách tay hoặc chính hãng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chúng. Nhờ có giá cả công khai, chính sách rõ ràng nên Lazada sẽ là địa chỉ mua hàng tin cậy dành cho bạn.

(Visited 408 times, 1 visits today)

Viết một bình luận