Mua hàng online giá rẻ: Những sai lầm thường gặp của người tiêu dùng

Cập nhật 14/03/21
Chuyên mục Cẩm nang sản phẩm
5/5 - (1 bình chọn)

Mua sắm online đang là xu hướng của người tiêu dùng hiện đại ngày nay. Mặc dù thương mại điện tử đã không còn xa lạ gì với nhiều người nữa. Tuy nhiên, rất nhiều người mua hàng qua mạng vẫn mắc phải những sai lầm nhất định. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu thực trạng việc Mua hàng online giá rẻ: Những sai lầm thường gặp của người tiêu dùng hiện nay.

1. Quá tin tưởng vào một lời giới thiệu

Bất cứ người bán hàng nào cũng khẳng định sản phẩm của họ là tốt nhất, chất lượng nhất. Tuy nhiên sản phẩm có đúng như quảng cáo hay không thì phải tận tay sử dụng mới rõ được. Vì vậy, bạn đừng vội tin một lời giới thiệu từ phía người bán. Hãy tham khảo ý kiến của những người mua hàng trước bạn thì tốt hơn.

Mua hàng online giá rẻ

Mua hàng online giá rẻ

2. Lựa chọn sai nhà bán hàng

Rủi ro khi mua hàng online giá rẻ là rất lớn. Có thể điểm qua một vài rủi ro như đã thanh toán tiền hàng nhưng không nhận được hàng, nhận được hàng không đúng như quảng cáo, nhận phải hàng giả, hàng nhái,…

Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn những nhà cung cấp hàng uy tín. Lựa chọn hình thức nhận hàng mới thanh toán cũng là một cách đảm bảo giúp bạn không bị mất tiền oan. Ngoài ra, cũng nên lựa chọn nhà cung cấp có chính sách bán hàng, chính sách đổi trả rõ ràng.

3. Không tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm cũng như chính sách đổi trả hàng của nhà cung cấp

Với mục đích bán được nhiều hàng, nhiều nhà bán hàng chỉ cung cấp cho người mua những mặt tốt của sản phẩm. Người mua thì theo thói quen mua hàng qua mạng chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài của sản phẩm mà quên mất rằng cần phải tìm kiểu kỹ cả về kích thước sản phẩm nữa.

Rất nhiều trường hợp nhận hàng đẹp nhưng kích thước sản phẩm lại quá nhỏ, không đúng như nhu cầu. Lúc này liên hệ với người bán nhưng lại không được phép đổi trả. Vậy là người mua phải ngậm ngùi mất tiền oan.

Do vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin về sản phẩm đó. Điều này giúp bạn có được một sản phẩm đúng ý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hỏi rõ người bán xem họ có chấp nhận cho đổi trả hàng khi sản phẩm của họ không đúng như nhu cầu của bạn hay không. Có được sự đảm bảo này, bạn sẽ không lo bị mất oan tiền nữa.

Mua hàng online

Những sai lầm khi mua hàng online giá rẻ

4. Không kiểm tra khi nhận hàng và thanh toán tiền

Trong số những sai lầm khi mua hàng online giá rẻ thì đây là sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải nhất. Hiện nay đa số các nhà bán hàng đều chấp nhận hình thức thanh toán khi nhận hàng. Người tiêu dùng cũng thường lựa chọn hình thức này để đảm bảo không rơi vào cảnh tiền gửi đi nhưng hàng không thấy về.

Tuy nhiên, chúng ta lại thường không kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Bạn biết đấy, khi nhận hàng từ người chuyển phát, hàng của bạn vẫn được bọc rất kín. Và tất nhiên, bạn chưa biết nó hình thù ra sao. Trưa kiểm tra hàng đã vội trả tiền. Tiền trả rồi thì hàng đã là của bạn. Hàng có ra sao, bạn cũng phải chấp nhận. Dù hàng lỗi, hàng hỏng bạn cũng sẽ không được nhà bán hàng giải quyết.

Bạn thấy đấy, mua hàng online giúp bạn không phải di chuyển nhiều và bạn cũng có thể tham khảo giá để tìm được địa chỉ mua hàng rẻ nhất. Để việc mua sắm không làm bạn phiền lòng, hãy ghi nhớ những sai lầm trên để tránh không mắc phải chúng thêm lần nào nữa nhé.

(Visited 366 times, 1 visits today)

Viết một bình luận