Top 10 Cuốn Sách hay về marketing nên mua 2022

Cập nhật 02/01/22
Chuyên mục Sách
Đánh giá bài viết

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, marketing đang và sẽ không bao giờ ngừng hot. Chính vì vậy, nhằm giúp cho độc giả tiếp cận được nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ top 10 cuốn sách hay về marketing và cách lựa chọn sách tốt nhất!

Tìm hiểu đôi nét sách hay về marketing 

Thực ra, tại cuộc sống hiện nay marketing có rất nhiều định nghĩa và cách giải thích khác nhau. Nhưng có thể hiểu đơn giản rằng, đây là việc tiếp thị xác định được những gì mà con người và xã hội cần. Chính vì thế, các cuốn sách hay về marketing chính là những bài học phổ cập kiến thức nhanh nhất cho độc giả về ngành nghề này.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực marketing, bạn sẽ biết rằng bất kể bạn học bao nhiêu khóa học, cũng chỉ đạt được một số kiến thức cơ bản nhưng sẽ không đưa bạn đến đỉnh cao. Bởi vì lĩnh vực này phát triển liên tục mỗi ngày cùng với các ngành kỹ thuật, lý thuyết hoặc chiến thuật.

Cách duy nhất để bạn đứng đầu đó là sẵn sàng nắm bắt mọi thứ mới mẻ, bạn sẽ học hỏi nhiều hơn từ những cuốn sách hay về marketing. Được chia sẻ và biên soạn bởi những lãnh đạo doanh nghiệp, tác giả có suy nghĩ khác biệt, hiểu rõ mục đích kinh doanh và giúp bạn quyết định cách bán hàng hiệu quả nhất.

Các cách lựa chọn sách hay về marketing hiệu quả nhất 

Trước khi bạn đọc đến với top 10 cuốn sách hay về marketing, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách lựa chọn sách hiệu quả nhất. Nhằm giúp cho bạn không gặp tình trạng mua sách về nhưng không phù hợp để đọc, vì thế hãy áp dụng các cách như sau để chọn được cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu bản thân nhé!

Lựa chọn sách giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản 

Nếu là lần đầu tiên tiếp xúc và tìm hiểu về lĩnh vực này, độc giả cần phải trang bị cho mình những quyển sách cập nhật tổng quát về marketing được viết bằng giọng văn ngắn gọn, súc tích dễ hiểu nhất. Vì đây là bước đệm cực kì quan trọng giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về ngành nghề này trước khi trau dồi chuyên sâu hơn.

Cuốn Sách hay về marketing

Nếu bạn trang bị kiến thức sai lệch ngay từ lúc đầu, những quan điểm này sẽ rất khó khăn để có thể thay đổi. Đừng vội vàng chọn mua các cuốn sách chuyên sâu và phân tích marketing vào những trường hợp cụ thể. Đó là tác phẩm dành riêng cho những người đã làm trong ngành lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong nghề đọc. Bạn hãy chọn những quyến sách có tiêu đề như “Marketing là gì?” , chắc chắn sẽ phù hợp hơn.

Tương tự với những lĩnh vực khác, marketing cũng có những từ ngữ chuyên ngành, thuật ngữ mà bạn sẽ hiếm khi sử dụng nếu không làm trong ngành này. Để hiểu về marketing một cách chuẩn xác nhất, bạn hãy tìm hiểu ý nghĩa của những từ chuyên ngành này. Điều này sẽ dễ dàng cho bạn tra cứu và lưu giữ kiến thức, từ đó có thể bổ sung thêm những kiến thức chuyên sâu hơn.

Lựa chọn sách về marketing internet chuyên sâu 

Sau khi bạn nắm được những kiến thức nền của lĩnh vực này, bạn có thể lựa chọn sách về marketing internet chuyên sâu. Nội dung sách có rất nhiều điều quan trọng và thú vị, ví dụ như chạy thuật toán quảng cáo, google adwords,… giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Lựa chọn sách phát hành những năm gần đây 

Lĩnh vực marketing yêu cầu vô cùng rộng lớn, bao gồm những am hiểu về hoạt động kinh tế, vấn đề xã hội và cách nắm bắt tâm lý khách hàng,… Vì vậy, bạn cần chọn những cuốn sách mới được xuất bản trong thời gian gần nhất. Giúp bạn cập nhật nhanh chóng với sự phát triển và thay đổi của xã hội. Đặc biệt đối với những quyển sách dành cho marketing internet, với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ như hiện tại độc giả càng nên trau dồi nhiều hơn.

Cuốn Sách hay về marketing

Trong ngành nghề này, nếu bạn không liên tục phổ cập kiến thức và xu hướng mới nhất, bạn sẽ bị tụt lại với đồng nghiệp và dễ dàng bị đào thải. Chính vì lý do đó, bạn nên chú trọng lựa chọn sách có thời gian mới nhất được xuất bản. Tất nhiên, cũng có những cuốn sách marketing kinh điển, viết về những điểm quan trọng và cơ bản nhất của ngành. Đối với những cuốn sách dạng này, bạn có thể sử dụng và lưu giữ trong thời gian dài.


Top 10 cuốn sách hay về marketing tốt nhất hiện nay 

Sau đây là top 10 cuốn sách hay về marketing tốt nhất đã được nhiều độc giả đánh giá cao sau khi đã đọc. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn ra cuốn sách thích hợp nhất có thể trau dồi kiến thức hữu ích mà bạn cần đạt được, cụ thể như sau:

No 1. Cuốn sách “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” 

Cuốn sách “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Vị trí đầu tiên trong top 10 cuốn sách hay về marketing, chắc chắn không thể không nhắc đến “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” tự truyện của cha đẻ ngành nghề này. Nội dung sách với 49 bài viết được chia sẻ từ những trải nghiệm của ông khi còn đương thời, học tập và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới. Lời tự sự của ông về quá trình từ một thạc sĩ kinh tế và từng bước trở thành một chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực marketing.

Chắc chắn đây là cuốn sách chia sẻ toàn diện nhất về lĩnh vực này, sẽ giúp cho bạn đọc có thể hiểu thêm về marketing hơn. Cũng như bỏ túi được những kinh nghiệm quý báu khi làm việc.


No 2. Cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền” 

Cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Nội dung sách được tác giả Martin Lindstrom giới thiệu tới bạn đọc những phát hiện gây chấn động từ nghiên cứu có tên là thần kinh học, giúp marketing mang tính chất đột phá. Nghiên cứu này kéo dài 3 năm, tiêu tốn đến hơn 7 triệu đô la, những kết quả đáng ngạc nhiên mà tác giả thu được đã đập tan những niềm tin từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta. Về những gì mà mọi người bị mê hoặc hằng ngày và khiến chúng ta quyết định mua hàng. Khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu chi tiết về những phương thức marketing đặc biệt nhất, trau dồi thêm những phương thức hiệu quả hơn khi làm việc.

 


No 3. Cuốn sách “Social Media Marketing – Chiến lược thu hút khách hàng” 

Cuốn sách “Social Media Marketing – Chiến lược thu hút khách hàng” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về Digital Marketing, quyển sách này chính là cẩm nang bổ ích nhất. Giúp bạn giải thích các khái niệm cơ bản chi tiết, tỉ mỉ về cách thức hoạt động của các thuật toán, công cụ, cũng như những phương pháp để marketing hiệu quả tại các trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Chắc chắn trong top 10 cuốn sách hay về marketing sẽ không thể thiếu tác phẩm này rồi, cuốn sách này sẽ giúp bạn chọn được nền tảng thích hợp cho công ty, doanh nghiệp của bạn phát triển. Ngoài ra, còn có những hướng dẫn cơ bản để bạn sử dụng mạng xã hội như Facebook, tiktok, youtube,… giúp tiếp cận khách hàng được dễ dàng hơn.


No 4. Cuốn sách “Marketing hệ não đồ” 

Cuốn sách “Marketing hệ não đồ” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Đây là một cuốn sách hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng, người tiêu dùng. Thông qua đó, có thể bổ sung thêm những kiến thức khác về marketing hiệu quả hơn. Tiến sĩ David Lewis – tác giả của sách đã đưa khoa học vào việc vẽ bản đồ mua sắm của cơ thể và não bộ, giúp nghiên cứu ra những nhạy cảm trong hệ thần kinh của con người và phát hiện ra cách mua sắm hàng ngày.

Nội dung của sách chính là một điểm sáng thú vị cho những độc giả làm marketing và quảng cáo. Nhưng cũng khá có ích nếu bạn muốn trở thành một người tiêu dùng thông minh. Tác giả đã tiết lộ những bí mật từ ngành marketing và những chiến lược kinh doanh có tính khoa học được sử dụng để thuyết phục người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

 


No 5. Cuốn sách “22 quy luật bất biến trong marketing” 

Cuốn sách “22 quy luật bất biến trong marketing” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Đến với vị trí thứ 5 trong top 10 cuốn sách hay về marketing, nội dung sách đã chia sẻ cho độc giả 22 quy luật bất biến trong ngành marketing. Kết hợp cùng những câu chuyện tiêu biểu được lấy từ thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, như cuộc chiến giành thị phần của Pepsi và Coca.

Từng quy luật được nêu trong sách đều có định nghĩa và giải thích rõ ràng, đi kèm với nhiều ví dụ cụ thể được rút ra từ những chiến lược marketing của những thương hiệu hàng đầu thế giới. Với giọng văn thú vị và nội dung bất ngờ, bạn sẽ không cảm thấy chán khi học những quy luật cơ bản này!

 


No 6. Cuốn sách “Marketing du kích trong 30 ngày” 

Cuốn sách “Marketing du kích trong 30 ngày” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Bạn mới bắt đầu làm việc tại bộ phận marketing ở doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn học hỏi thêm những kiến thức về marketing cơ bản một cách nhanh chóng để áp dụng vào trong công việc? Đây là cuốn sách thích hợp nhất với bạn. Trong sách có hướng dẫn chi tiết và cụ thể về những điều bạn phải bắt tay vào làm khi xây dựng một chiến lược marketing như nghiên cứu, định vị thị trường cho đến phát triển kế hoạch truyền thông.

Nội dung sách được chia làm 30 chương, tương ứng với 30 ngày. Mỗi ngày sẽ là một kỹ năng về marketing khác nhau. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu khi làm việc thì đây là một cẩm nang toàn diện giúp bạn dễ dàng tiếp thu và áp dụng hơn.

 


No 7. Cuốn sách “Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo”

Cuốn sách “Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo”

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Là một cuốn sách thuộc top hay nhất mọi thời đại, trong các cuốn sách hay về marketing. Nội dung của sách là kết tinh trí tuệ sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và trải nghiệm của một nhân vật đã đi vào huyền thoại David Mackenzie Ogilvy. Đối với các học sinh, sinh viên của ngành marketing chắc chắn không ai là không biết đến ông, David còn thành lập hãng quảng cáo Ogilvy, Benson & Mather trở thành một hãng quảng cáo đứng đầu, uy tín nhất nước Mỹ. Được giới quảng cáo gọi với cái tên “Cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại”.

Tuy sách được viết và xuất bản vào năm 1960, nhưng những lời khuyên thông thái, sắc sảo và đầy khích lệ của Ogilvy vẫn giữ được vẹn nguyên giá trị qua mọi thế hệ và trở thành những chuẩn mực trong ngành marketing. Chính vì vậy, bạn đọc đang tìm hiểu về sách marketing hay nhất hãy bỏ túi ngay cuốn sách này nhé.

 


No 8. Cuốn sách “Marketing căn bản” 

Cuốn sách “Marketing căn bản” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Cuốn sách này chính là cẩm nang toàn thư cho những độc giả mới tìm hiểu về chuyên ngành marketing cần phải có. Nội dung trong sách có nhiều hướng dẫn tỉ mỉ, từ khái niệm cơ bản đến chiến lược kinh doanh và cách quảng bá thương hiệu,… Sách được sử dụng làm tài liệu chính thức tại đại học Trump.

Ngoài những nội dung cơ bản truyền thống ra, sách còn đề cập đến marketing hiện đại trên thị trường hiện nay. Đem tới cho độc giả bước đầu trang bị kiến thức để bước vào thị trường công nghệ 4.0 thời đại mới.

 


No 9. Cuốn sách “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” 

Cuốn sách “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, mọi công ty, doanh nghiệp đều phải chịu sự tác động lớn của những xu thế mới. Vì vậy, công việc marketing cũng bắt buộc cần phải thay đổi và cập nhật nhanh chóng hơn, để phát triển tốt và không bị tụt lại.

Tác giả Philip Kotler, người được mệnh danh là “Ông trùm của marketing hiện đại” đã cùng với các cộng sự của mình viết nên cuốn sách này, nhằm kịp thời định hướng kinh doanh cho các tổ chức. Nội dung sách chia sẻ các nguyên tắc marketing phong cách 4.0 mới nhất, giúp các doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường thông qua việc tiếp thị bằng những phương tiện truyền thông mới.

Do đó, top 10 cuốn sách hay về marketing chắc chắn sẽ phải điểm tên tác phẩm xuất sắc này. Sau khi đọc xong cuốn sách này, mọi nhân viên marketing sẽ tận dụng các tiềm năng để có thể cải tổ doanh nghiệp từ bên trong và kết nối sâu sắc hơn với khách hàng của mình.

 


No 10. Cuốn sách “Tiếp thị 4.0: Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số” 

Cuốn sách “Tiếp thị 4.0 Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số” 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Tác phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc về những cuốn sách hay về marketing đó là “Tiếp thị 4.0”. Quyển sách này sẽ giúp bạn phát triển không ngừng khi kết nối thành công với khách hàng và xây dựng thương hiệu tốt hơn. Nội dung sách truyền đạt cho độc giả cách tận dụng tâm lý thay đổi của khách hàng. Sau đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và khiến mọi người gắn bó với thương hiệu bền chặt nhất.

Tác giả cho rằng, nếu thời đại 1.0 coi trọng chất lượng sản phẩm, 2.0 coi trọng phục vụ khách hàng. 3.0 coi trọng giá trị của xã hội thì 4.0 lại phải biết coi trọng cách truyền tải thông điệp. Chính vì thế, đây là một cuốn sách chia sẻ rất nhiều thông tin, kiến thức quan trọng để độc giả trau dồi thêm và phát triển mạnh mẽ hơn trong ngành nghề này. Lời văn trong sách được truyền tải ngắn gọn, súc tích rất dễ đọc và hấp dẫn, không khó hiểu khi độc giả và giới chuyên môn đánh giá cao về tác phẩm này tới vậy.

 


Lời kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể hiểu thêm và bỏ túi ngay top 10 sách hay về marketing, đang được rất nhiều độc giả làm việc tại lĩnh vực này đánh giá rất cao. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về chuyên ngành này, thì có thể tham khảo cuốn “Marketing căn bản” đã được giới chuyên môn công nhận là cẩm nang toàn thư cho những học sinh, sinh viên mới bắt đầu học. Nội dung sách đơn giản, phổ cập đầy đủ thông tin cần thiết giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức hữu ích này. Sau khi đọc xong cuốn này, bạn có thể tiếp tục tìm đọc thêm những tác phẩm còn lại mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!

(Visited 1.265 times, 1 visits today)

Viết một bình luận