Tư vấn cách chọn giày chạy bộ phù hợp và hữu ích

Cập nhật 12/09/22
Chuyên mục Kinh Nghiệm
Đánh giá bài viết

Không ít người muốn biết rõ về các cách chọn giày chạy bộ như thế nào để chọn đúng đôi phù hợp, êm ái, bền bỉ và vừa vặn. Chắc chắn giày cũng phải có tip để lựa chọn chuẩn xác cao mà nếu bạn chưa biết quả thực là thiếu sót. Vì vậy mời bạn tham khảo chia sẻ từ Tư Vấn Mua Sắm bên dưới đây cung cấp.

Cân nhắc những chơi bạn dùng giày dự định chạy

Bạn muốn chọn đúng đôi giày phù hợp cần xác định địa hình sử dụng. Đó là sân vận động, các con đường quanh nhà bằng phẳng, đi du lịch bụi chạy bộ hay tập luyện thể thao,…Mỗi địa hình và đường bạn đi qua có đặc điểm khác cần yêu cầu đôi giày cụ thể nên bạn cần cân nhắc.

cach-chon-giay-chay-bo-1

Chọn giày chạy bộ xác định rõ mình sẽ chạy ở đâu

Muốn độ êm như thế nào để chọn giày

Bạn cần xác định rõ cần đôi giày có độ ê như thế nào, ít – vừa – nhiều để lựa chọn cho đúng. Những đôi giày chạy bộ êm thường có lót đệm ổn và chất liệu tạo sự uyển chuyển và không bị đau chân khi dùng.

Có cần hỗ trợ dáng đi không?

Bạn suy nghĩ xem mình có cần chọn giày hỗ trợ dáng đi không. Nếu bàn chân bạn có dạng lệch ra ngoài hay vào trong nên chọn giày hỗ trợ bạn điều chỉnh lại bàn chân dáng đi thẳng lại như bình thường. Như vậy hiệu quả chạy bộ được gấp đôi lên cho người dùng.

Chọn đôi giày phù hợp

Một trong những cách chọn giày chạy bộ tốt là chọn vừa với kích cỡ đôi chân. Nếu quá chật chạy nhiều đau chân, rộng dễ bị tuột. Cho nên bạn phải cẩn thận chọn đúng kiểu, tốt nhất là trực tiếp đi mua và thử luôn, không nên đặt qua mạng hoặc nhờ người khác mua giùm.

Bạn nên thử đi giày vào chân và cảm nhận thực tế xem có chân thực, đúng với mình cần. Nếu đi giày vào cứng, đau chân, đi vài bước đau không nên chọn. Đôi giày chạy bộ phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

cach-chon-giay-chay-bo-2

Chọn đôi giày chạy vừa vặn với đôi chân

Ngoài ra khi thử giày nên thử vào cuối ngày là lúc bàn chân sẽ to lên so với trong ngày. Bạn mua lúc này tránh việc lúc tối bạn đi không vừa đôi giày đã mua nhỏ hơn gây đau nhức. Đi giày vào nên chừa khoảng trống bằng ngón tay cái ở phần mũi.

Cách chọn giày chạy bộ bền bỉ

Giày đi chạy bộ muốn có độ bền cao cần mua sản phẩm có chất lượng tốt. Đối với những đôi giày chất lượng tốt, độ bền cao, đi êm chân, thoải mái nhưng cũng đồng thời giá cả sẽ cao hơn những đôi giày fake hoặc rep 1:1. Tất nhiên giày chính hãng sẽ đi vừa an toàn cho đôi chân vừa có hiệu quả cao trong việc tập luyện hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

Nắm được về độ sụt gót khi chọn giày

Người mua trong cách chọn giày chạy bộ cần biết về độ sụt gót. Thông thường giày truyền thống có độ chênh lệch từ 10mm trở lên, gót nhiều đệm hơn nên tiện lợi khi chạm gót. Còn giày zero-drop có phần đệm của gót và mũi đều nhau. Độ sụt gót lớn càng dễ xuất phát chạy đi từ lòng bàn chân. Còn độ sụt gót ít, gân chân càng phải vận động nhiều và tích cực hơn.

cach-chon-giay-chay-bo-3

Hiểu về độ sụt gót của giày khi mua

Chọn giày dựa vào mong muốn và cảm nhận chính mình

Bạn muốn đôi giày chạy bộ như thế nào hãy tìm sản phẩm đáp ứng được đúng các yêu cầu đó. Đừng mua giày theo đánh giá, yêu cầu hoặc lời khen từ người khác, vì có thể sản phẩm phù hợp với mong đợi của họ mà không phải của bạn. Hiểu rõ được mục đích tập luyện, đi giày hóng gió hoặc theo nhu cầu nào để lựa chọn theo mong muốn của mình.

Kiểm tra chất lượng giày

Khi mua bạn đừng chỉ nên dựa vào quảng cáo từ người bán mà nên trực tiếp kiểm tra chất lượng giày. Như vậy bạn chắc chắn về sản phẩm mình ưng ý và muốn sử dụng. Tránh khi không kiểm tra đã trả tiền về nhà sử dụng thấy không đáp ứng như mong đợi gây thất vọng.

Có nhiều lỗi về sản phẩm khiến cho người mua bực mình như lem màu, rách nhỏ, dán lem keo, may không đều,… Do vậy việc kiểm tra bạn đừng bỏ qua thực ra cũng không mất nhiều thời gian.

cach-chon-giay-chay-bo-4

Nhớ kiểm tra chất lượng giày khi mua

Cẩn thận với các bảng size giày từng thương hiệu

Có thể nhiều người chưa biết rõ ràng giày chạy bộ của các thương hiệu khác nhau có bảng size khác nhau. Do vậy bạn cần tìm hiểu và hỏi rõ người bán hàng, tránh áp dụng chung chung sai hãng rồi mua về tới nơi đi không vừa lãng phí. Bạn nên xem rõ bảng quy đổi size để chọn đôi giày vừa vặn.

Tùy vào điều kiện mua hãng giày phù hợp

Giày chạy bộ thường ma sát nhiều với mặt đường cho nên tốt nhất là ưu tiên chọn giày tốt, của các hãng nổi tiếng càng tốt và bền bỉ. Hiện nay có nhiều hãng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy vào điều kiện của bạn để chọn mua sản phẩm phù hợp và chất lượng. Nên mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín để tránh mua hàng giả, mất tiền lãng phí.

Thông tin chia sẻ từ bài viết hướng dẫn cho mọi người biết được cách chọn giày chạy bộ phù hợp và hữu ích khi sử dụng. Bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm này để chọn cho mình đôi giày vừa vặn nhất.

(Visited 156 times, 1 visits today)

Viết một bình luận