Top 7 găng tay thủ môn tốt nhất hiện nay 2021

găng tay thủ môn

Chốt chặn cuối cùng quyết định bàn thắng có được ghi hay không chính là thủ môn. Để hỗ trợ việc thực hiện vị trí này tốt nhất thì người ta đã sáng tạo nên các găng tay đặc biệt.

Vậy bạn đã biết nên chọn loại găng tay dành cho thủ môn của hãng nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 7 găng tay thủ môn tốt nhất qua bài viết.

Tìm hiểu về găng tay thủ môn

Muốn tìm được chiếc găng tay tốt thì bạn cần có một số kiến thức cơ bản về nó. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Găng tay thủ môn là gì?

Đây là vật dụng chỉ dành riêng cho thủ môn khi tham gia các trận đấu bóng nhằm hỗ trợ việc bắt bóng dễ dàng hơn. Nhiều người cứ nghĩ găng tay dành cho thủ môn cũng giống như găng tay bình thường. Điều này chỉ đúng về mặt hình thức nhưng đặc tính và thiết kế bên trong của nó lại hoàn toàn riêng biệt. Găng tay mà các thủ môn sử dụng còn phải đảm bảo độ bền, chống trơn trượt.

gang tay thu mon tot nhat

Lợi ích của việc sử dụng găng tay dành cho thủ môn

Vậy việc sử dụng găng tay cho thủ môn đem đến lợi ích nào cho người dùng? Dưới đây là câu trả lời:

Hạn chế chấn thương cho thủ môn

Khi tham gia thi đấu thì việc chấn thương là điều khó tránh khỏi. Vì thế, để đảm bảo tối đa sự an toàn cho bàn tay của thủ môn khi bắt bóng thì găng tay dành riêng cho thủ môn đã ra đời. Chúng ta có thể thay được cầu thủ trên sân nhưng thủ môn thì không phải ai cũng làm được.

Thường chỉ có 1 thủ môn chính và phụ. Do đó, việc bảo vệ tay của họ là điều vô cùng cần thiết vì không ít người bị gãy ngón tay khi không có găng tay bảo vệ.

Hỗ trợ thủ môn khi bắt bóng

Không chỉ để bảo vệ mà găng tay dành cho thủ môn còn hỗ trợ rất nhiều cho việc bắt bóng. Nếu không có găng tay thì việc bắt trọn những cú sút bóng hiểm là điều vô cùng khó khăn. Bởi vì nhà sản xuất đã thiết kế một lớp mút dày ở bên trong sản phẩm để tạo độ ma sát tốt hơn cho đôi tay.

gang tay thu mon loai nao tot

Hỗ trợ thủ môn khi thực hiện đấm bóng

Đối với những tình huống nguy hiểm và phải tranh bóng trên cao thì đôi găng tay sẽ giúp thủ môn thực hiện việc đấm bóng hiệu quả hơn. Đặc biệt, những sản phẩm có khung xương sẽ giúp cú đấm chính xác và tốt hơn.

Có những loại găng tay thủ môn nào ?

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật thì ngày càng có nhiều loại găng tay ra đời. Dựa trên cấu tạo của găng tay thì chúng ta sẽ có các loại như sau:

Găng tay Negative Cut

Điểm đặc biệt của găng tay thủ môn này là ở đường khâu ẩn bên trong. Điều này giúp người dùng luôn cảm giác vừa vặn hơn khi đeo. Không ít người cảm thấy bắt bóng và ném bóng dễ dàng hơn khi sử dụng găng tay Negative Cut.

gang tay thu mon tot nhat

Găng tay cho thủ môn Flat Palm

Đây là loại găng tay được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất. Lòng bàn tay của sản phẩm được làm từ miếng cao su. Từ đó giúp người thủ môn cảm thấy thuận tiện hơn trong việc bắt bóng và đấm bóng mà không bị đau tay.

Găng tay cho thủ môn Roll Finger

Với loại găng tay này thì miếng vải giữa lòng bàn tay và mu bàn tay sẽ được nối trực tiếp. Do đó, các ngón tay sẽ được một lớp cao su bao quanh. Từ đó tạo nên cảm giác thắt chặt hơn khi sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ thủ môn nhiều hơn khi bắt bóng khi tham gia thi đấu.

gang tay thu mon tot nhat

Găng tay cho thủ môn Hybrid

Loại găng tay dành cho thủ môn này là sự kết hợp của nhiều mặt cắt. Trong đó, có cả kiểu Flat palm – Roll finger và Negative Cut. Đó chính là sự độc đáo mà chỉ mình kiểu găng tay này sử dụng. Điều này khiến người dùng có cảm giác siêu việt nhất khi bắt bóng.

Cách chọn găng tay thủ môn tốt nhất là gì?

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để bạn dễ dàng hơn khi chọn găng tay dành cho thủ môn:

Chọn sản phẩm vừa tay

Ngoài việc chọn theo hình thức đẹp mắt, chất liệu bền thì điều mà thủ môn nào cũng nên quan tâm là kích cỡ. Chỉ khi sử dụng găng tay vừa vặn thì việc cử động mới dễ dàng và thuận tiện nhất. Có 2 cách để bạn chọn là thử trực tiếp và đo kích thước tay. Cụ thể như sau:

Thử trực tiếp: Bạn tiến hành đeo găng tay và nắm thử lại. Găng tay phù hợp sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và đầu ngón tay không bị thừa ra.

Đo kích thước tay: Bạn dùng thước kẻ đo từ cổ tay đến đầu ngón giữa xem bao nhiêu cm. Sau đó hỏi người bán hàng để mua được hàng với kích thước tương ứng.

Tuy nhiên, nếu muốn mua được sản phẩm ưng ý bạn nên kết hợp cả 2 phương pháp trên. Như vậy sẽ tìm được một đôi găng tay cho thủ môn vừa vặn nhất.

Chọn găng tay với cổ tay phù hợp

Thông thường, các găng tay dành cho thủ môn sẽ có 2 loại cổ tay cơ bản. Loại 1 là cố định cổ tay chắc chắn nhưng lại cử động không linh hoạt.

Loại 2 là thủ môn có thể cử động thoải mái phần cổ tay. Muốn phân biệt 2 loại này bạn cần cầm ngược sản phẩm, giữ dây thun và lắc. Nếu phần trên lắc lư thì đó là cổ tay linh hoạt. Nếu bạn muốn mua loại điều chỉnh dễ dàng thì găng tay dạng dán khá thích hợp.

gang tay thu mon loai nao tot

Chọn theo phần mút

Phần mút ở phía lòng bàn tay thường được làm bằng chất liệu cao su. Điều này sẽ hỗ trợ các động tác giữ bóng của thủ môn trở nên dễ dàng hơn. Nếu phần mút dày thì bắt sẽ êm tay hơn và có độ bền cao hơn. Kèm theo đó là giá thành có phần nhỉnh hơn loại khác.

Chọn theo khung xương của găng tay

Đối với găng tay, nếu có khung xương tức là nó sẽ có nhựa mềm ở phần các ngón tay. Lớp này giúp thủ môn không bị gãy ngón tay hoặc trật khớp khi đối mặt với những cú sút mạnh của đối thủ. Mặc dù loại sản phẩm này rất có ích nhưng các ngón tay thường không linh hoạt khi cử động.

Nếu găng tay không có khung xương thì quá trình bắt bóng và cử động tay sẽ thoải mái hơn. Đồng thời khả năng giữ bóng cũng tăng. Tuy nhiên, việc xảy ra chấn thương vẫn có thể xảy ra với những cú sút hiểm hóc.

Chọn theo chất liệu

Chất liệu làm nên chiếc găng tay là điều mà bạn nên lưu ý. Với mỗi chất liệu thì sẽ có giá thành tương ứng. Nếu có điều kiện và chịu đầu tư thì bạn nên chọn chất liệu găng tay từ da thật. Bởi vì chất liệu này sẽ tạo cảm giác thoáng khí và độ bền cao khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu chỉ là chơi bóng để giải trí thì bạn chỉ nên chọn loại da tổng hợp. Mặc dù cảm giác của nó không tốt bằng khi dùng da thật và hơi cứng nhưng giá thành không quá cao.

Nên chọn găng tay thủ môn của hãng nào?

Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng sản xuất găng tay với mục đích phục vụ nhu cầu của các đội bóng tham gia các giải thi đấu trên thế giới. Mỗi thương hiệu lại có một điểm mạnh và điểm yếu mà bạn phải trải nghiệm mới có cảm nhận chính xác.

Ngay từ năm 1934 thì Reusch đã được thành lập và dần mở rộng việc sản xuất găng tay cho thủ môn. Sau đó là nhãn hàng UHL Sport vào năm 1960. Cho tới những năm 1970 thì thương hiệu Nike bắt đầu gia nhập. Ngoài ra, chúng ta cũng không còn xa lạ với các nhãn hàng chuyên sản xuất đồ thể thao như Puma, Adidas…

Top 7 găng tay thủ môn tốt nhất hiện nay

Một người thủ môn có bắt bóng tốt hay không thì không thể đánh giá bởi chiếc găng tay mà người đó sử dụng. Tuy nhiên, nếu sở hữu được sản phẩm ưng ý và chất lượng thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc thực hiện vai trò thủ môn. Dưới đây là top 7 găng tay cho thủ môn tốt nhất hiện nay dành cho bạn:

1. Găng tay thủ môn Nike T90 Grip

Nike là sự lựa chọn của rất nhiều thủ môn khi có nhu cầu mua găng tay. Đây là thương hiệu không còn xa lạ với nhiều người. Chiếc găng tay cho thủ môn Nike T90 Grip được làm từ chất liệu da tổng hợp. Màu sắc chủ đạo là trắng, kết hợp với đó là các màu xanh, đỏ, vàng, đen ở các ngón. Điều này mang đến sự năng động và trẻ trung cho người sử dụng.

Găng tay thủ môn Nike T90 Grip

Độ đàn hồi của lớp da cao đem đến sự mềm mại và dễ chịu khi sử dụng. Cùng với đó là độ bám dính cao khi bắt bóng. Khung xương bảo vệ cũng hỗ trợ đắc lực cho thủ môn khi muốn đẩy những cú bóng mang lực mạnh.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Nike.
 • Chất liệu: Da tổng hợp.
 • Khung xương bảo vệ: Có.
 • Giá tham khảo: 199.000đ.

2. Găng tay Puma evoPOWER Protect 3.3 cho thủ môn

Hình báo dũng mãnh là biểu tượng đặc biệt của nhãn hàng Puma. Thiết kế đẹp mắt của sản phẩm khiến ai cũng phải khen ngợi và thu hút. Khả năng bám dính của lòng bàn tay rất tốt nhờ có lớp đệm dày 3mm. Chất liệu da tổng hợp cũng giúp chống nước hiệu quả. Từ đó giúp cho đôi găng tay luôn khô ráo dù chơi trong thời tiết mưa gió.

Găng tay thủ môn Puma evoPOWER Protect 3.3

Nhờ có bộ khung xương chắc chắn mà vùng ngón tay của thủ môn được an toàn một cách tối ưu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể xả thân cản bóng trong những cú sút hiểm hóc. Như vậy khung thành sẽ không còn lo sợ việc tấn công từ đối thủ.

Đều làm từ chất liệu da tổng hợp và có khung xương nhưng sản phẩm này có giá thành khá cao so với Nike. Tuy nhiên, Điểm cộng lớn của sản phẩm lại ở lớp đệm dày để bảo vệ lòng bàn tay.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Puma.
 • Chất liệu: 45% Latex, 30% PU, 25% PES.
 • Khung xương bảo vệ: Có.
 • Giá tham khảo: 370.000đ.

3. Găng tay cho thủ môn Nike Mercurial Touch Elite

Sản phẩm Mercurial Touch Elite của Nike có sự đột phá rất riêng mà bạn nên khám phá đó là cổ tay không đai. Thay vào đó là phần chun ôm sát vào cổ tay mang lại sự mềm mại nhưng không kém phần chắc chắn. Mỗi chiếc găng tay chỉ mang trọng lượng rất nhỏ với 76g. Có thể nói đây là găng tay dành cho thủ môn có trọng lượng nhẹ nhất trong các dòng.

Găng tay thủ môn Nike Mercurial Touch Elite

Lòng bàn tay được thiết kế đặc biệt với nhiều lớp vải xốp mang lại cảm giác dính, lì giúp bắt bóng dễ dàng hơn. Kèm với đó là sự bố trí các lỗ thoáng khí tinh tế tạo sự thoải mái và giảm mùi hôi cho người dùng. Ngón tay được thiết kế với kiểu negative tạo cảm giác ôm sát một cách hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể cầm bóng chỉ với 1 tay mà không khó khăn. Chính vì sở hữu nhiều điểm ưu việt nên giá thành của sản phẩm rất cao và ít ai có khả năng chịu chi.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Nike.
 • Chất liệu: Cao su.
 • Khung xương bảo vệ: Không.
 • Giá tham khảo: 3.199.000đ.

4. Găng tay thủ môn Maicca

Maicca là thương hiệu còn khá lạ lẫm với các thủ môn Việt. Tuy nhiên, sự thuận tiện và thoải mái mà sản phẩm mang đến lại vô cùng tốt mà bạn nên tham khảo. Đôi găng tay được sản xuất chính hãng tại Pakista với dây chuyền công nghệ hiện đại. Chất liệu mút Quart Latex được nhập từ Đức với độ bền đẹp riêng biệt. Trên đó có những chấm đen li ti lạ mắt và độc đáo. Kết hợp với đó là chất liệu da có các lỗ thoáng khí.

Găng tay thủ môn Maicca

Người dùng sẽ được hưởng cảm giác thoải mái với cổ tay dạng dính. Nếu chẳng may bạn dính ngược thì đai vải cũng sẽ không bị xù. Trang bị trên các ngón tay là khung xương mềm đảm bảo độ an toàn mà không quá gò bó khi sử dụng. Điều đặc biệt hơn là việc nhãn hàng này lấy cảm hứng từ mũi tên dẫn đường trong giao thông để làm thanh đấm bóng phản quang.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Maicca.
 • Chất liệu: Da PU, cao su.
 • Khung xương bảo vệ: Có.
 • Giá tham khảo: 550.000đ.

5. Găng tay cho thủ môn Eepro

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở găng tay của thương hiệu Eepro là ở thiết kế. Phần đầu ngón là dạng tròn trong khi phần thân lại dạng phẳng. Điều này giúp găng tay được ôm sát tay hơn mà vẫn tạo nên sự thông thoáng cần thiết.

Găng tay thủ môn Eepro

Nhãn hàng này rất quan tâm đến thiết kế phần lòng bàn tay sao cho dày và êm ái nhất. Từ đó đem đến cho người dùng sự thoải mái và khả năng bám dính cao hơn khi bắt bóng. Đặc biệt, sản phẩm này có phần khung xương có thể tháo rời một cách linh hoạt. Đó chính là một trong những điểm được nhiều thủ môn yêu thích khi lựa chọn. Nếu tay bạn quá nhỏ thì cũng không là vấn đề vì nhãn hàng này còn sản xuất size 7.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Eepro.
 • Chất liệu: Da PU.
 • Khung xương bảo vệ: Có.
 • Giá tham khảo: 450.000đ.

6. Găng tay thủ môn Uhlsport

Đây là loại găng tay cao su mềm mại được nhiều thủ môn sử dụng khi thi đấu tại các sân cỏ tự nhiên. Chất liệu mà nhãn hàng Uhlsport sử dụng cho độ đàn hồi và độ bám rất cao. Điều này hỗ trợ cho thủ môn tối ưu hơn trong việc bắt những pha bóng khó. Từ đó bảo vệ tốt nhất cho khung thành của đội nhà.

Găng tay thủ môn Uhlsport

Phần mu của găng tay cũng được thiết kế dập nổi 3D Shock Zone vô cùng khác lạ. Điểm này tạo cho thủ môn một phong cách cá tính riêng biệt. Đồng thời hỗ trợ đắc lực cho những cú đấm bóng xa. Mặc dù không có khung xương nhưng điều này sẽ giúp người dùng có cảm giác thoải mái khi cử động.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Uhlsport.
 • Chất liệu: 4% latex, 29% polyester, 7% nylon.
 • Khung xương bảo vệ: Không.
 • Giá tham khảo: 900.000đ.

7. Găng tay thủ môn Adidas

Adidas là thương hiệu không còn xa lạ với chúng ta. Thương hiệu sử dụng loại vải dệt ở phần mu găng tay giúp thoáng khí hơn khi sử dụng. Cùng với đó là việc trang bị thêm lớp silicon sẽ tạo được sự mềm mại và ma sát tốt. Ở sản phẩm găng tay thủ môn này thì Adidas ưu tiên độ bám dính khi bắt bóng hơn với thiết kế dạng negative cut và tính toán khoa học ở phần Foam.

Găng tay thủ môn Adidas

Các chấn thương ở phần cổ tay cũng sẽ được hạn chế tối đa với việc cuốn 2 vòng vải chắc chắn và co giãn. Màu sắc trẻ trung, tươi sáng cũng là một yếu tố thu hút được ánh mắt của giới trẻ mà nhãn hãng này hướng đến.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Adidas.
 • Khung xương bảo vệ: Không.
 • Chất liệu: Cao su.
 • Giá tham khảo: 555.000đ.

Câu hỏi thường gặp

Việc chọn và sử dụng găng tay cho thủ môn với người lần đầu mua sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

Có nên giặt găng tay thủ môn khi mua về?

Việc giặt găng tay khi mua về là điều mà chúng ta nên làm. Tuy nhiên, làm như thế nào để không ảnh hưởng đến chất liệu của sản phẩm? Đầu tiên bạn bóc tem và dùng nước ấm để giặt qua găng tay. Vì trong quá trình sản xuất chắc chắn sản phẩm sẽ phải liên quan đến hóa chất nên bạn chỉ nên giặt mà không có xà phòng để hóa chất được loại bỏ một cách nhẹ nhàng.

Nên mua găng tay thủ môn tốt nhất ở địa chỉ nào? Việc mua trực tiếp mặc dù giúp bạn dễ dàng chọn nhưng không chắc được rằng đó là hàng chính hãng. Bởi vì hàng trôi nổi rất nhiều. Do đó, bạn nên mua găng tay cho thủ môn tại các trang uy tín như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo….

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã gợi ý đến bạn top 7 găng tay thủ môn tốt nhất hiện nay qua bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý và chất lượng. Hãy bảo vệ đôi bàn tay của mình một cách tối ưu để có thể tham gia vào nhiều trận cầu và ghi được thành tích cao.

(Visited 362 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *