Top 5 Cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp nhất định nên đọc 2023

Cập nhật 08/02/23
Chuyên mục Sách
5/5 - (1 bình chọn)

Để đi đến thành công trong kinh doanh thì sách hay về kinh doanh khởi nghiệp sẽ là cơ sở tốt nên tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cuốn sách được đánh giá cao qua bài viết này.

Bạn là người có tầm nhìn và đang có một ý tưởng kinh doanh để khởi nghiệp rất là hay. Ý tưởng đó bạn muốn áp dụng ngay lập tức để tạo ra hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Tuy nhiên khởi nghiệp là điều không hoàn toàn không hề dễ chút nào và đôi khi bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn dẫn đến thất bại.

Để củng cố thêm kiến thức về khởi nghiệp thì sách là một tài liệu quý giá nhất mà bạn nên tham khảo. Vậy sách hay về kinh doanh khởi nghiệp nào tốt nên đọc? Bạn đọc quan tâm hãy cùng tìm hiểu và xem bài viết dưới đây để biết rõ chi tiết nhé.

Giới thiệu vài nét về khởi nghiệp và sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

Để hiểu rõ sách hay về kinh doanh khởi nghiệp thì bạn phải hiểu rõ khởi nghiệp là gì. Khởi nghiệp được hiểu là quá trình của một cá nhân hay tổ chức nào đó bắt đầu một công việc kinh doanh nào đó. Điều này hầu hết dựa vào một ý tưởng kinh doanh mới mẻ và họ có niềm tin mãnh liệt rằng điều đó sẽ thành công.

Cuon sach hay ve kinh doanh khoi nghiep

Tuy nhiên để phát triển đi đến thành công cho ý tưởng kinh doanh đó không phải điều hoàn toàn dễ dàng gì và có thể thành công ở một sớm một chiều được. Mọi thứ muốn thành công đều cần phải trải qua những thử thách chông gai, những khó khăn thử thách, cần trải qua tôi luyện, học hỏi và không ngừng cải tiến thay đổi. Nếu bạn kinh doanh thực hiện khởi nghiệp mà không nắm vững tay lái, ý chí không kiên định, kiên trì, bền bỉ thì khó giữ được thuyền nhỏ vượt qua thử thách trước sóng to.

Một phương pháp hay trước khi khởi nghiệp thành công ngoài có ý tưởng hay ra thì bạn phải có được đầy đủ kiến thức học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp hay. Những thông tin bạn tìm kiếm sẽ có trên sách và sách hay về kinh doanh khởi nghiệp chính là kiến thức thông tin để bạn có cơ sở học hỏi để đưa con thuyền khởi nghiệp của mình đi đến bến bờ thành công.

Sách là nguồn tư liệu quý giá nhất vì vậy bạn hãy trau dồi thêm kiến thức qua sách hay về kinh doanh khởi nghiệp nhé. Thông qua cuốn sách bạn sẽ có được nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp bạn có thêm niềm tin, hy vọng vào chính con đường mà mình đã lựa chọn và còn đưa ra những tấm gương khởi nghiệp hay những triết lý mà bạn chưa từng nghĩ tới


Top 5 cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất không nên bỏ qua

Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp nào tốt để đọc thì có thể tham khảo top 5 cuốn sách được đánh giá cao sau đây nhé.

1. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Cuốn sách đầu tiên nằm trong danh sách mà bạn có thể chọn đọc đó là “Quốc Gia Khởi Nghiệp”. Đây là một cuốn sách được đánh giá rất cao nhận được sự yêu thích chọn đọc của nhiều người với nội dung hay nói về khởi nghiệp. “Quốc Gia Khởi Nghiệp” không phải viết về một cá nhân hay một tổ chức nào đó kinh doanh mà nó thể hiện tầm cỡ quy mô 1 quốc gia, cụ thể đó là đất nước Israel.

Thông qua cuốn sách sẽ giúp người đọc sáng tỏ biết rõ việc làm thế nào mà một quốc gia bé nhỏ bị cô lập bởi các thế lực thù địch như đất nước Israel có thể vươn mình phát triển bậc nhất về lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. Với cái nhìn tổng quát nhất về quá trình phát triển của đất nước của Israel bạn sẽ nhận thấy được rõ tri thức và trí thông minh của người dân nước này ra sao.

Họ không cam chịu số phận nghèo khó nên đã luôn tìm tòi, học hỏi để vượt lên chính mình để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy đây chính là cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp mà những người mới chuẩn bị khởi sự kinh doanh nên đầu tư để đọc càng sớm càng tốt nhé.

 


2. Bí quyết tay trắng thành triệu phú của tác giả Adam Khoo

Bí quyết tay trắng thành triệu phú của tác giả Adam Khoo

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp tiếp theo mà bạn nên chọn đọc đó là “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của tác giả nhà triệu phú tài ba Adam Khoo. Ông là một vị triệu phú người Singapore đã cho ra mắt nhiều tựa sách bán chạy nhất được nhiều người chọn đọc như: Con cái chúng ta đều giỏi, tôi tài giỏi bạn cũng thể, bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ,… và trong đó có cả cuốn sách bí quyết tay trắng thành triệu phú.

Adam Khoo là một đại diện tiêu biểu của tầng lớp doanh nhân Đông Nam Á ở trong thời kỳ hiện đại đổi mới. Ông thành công được là có niềm đam mê mãnh liệt với kiếm tiền và phát triển cá nhân mình tốt đẹp hơn. Thông qua những trải nghiệm của mình đã gặp phải và đối diện ông đã cho ra đời nhiều cuốn sách có tính ứng dụng cao gắn liền với việc ông tạo dựng công ty và phát triển nó ra sao.

Khi đón đọc cuốn sách đầy tâm huyết này của Adam Khoo như là một động lực truyền cảm hứng cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, người đọc sẽ học hỏi được những bài học mà tác giả đã tích lũy được. Đồng thời còn biết được các bước tạo dựng thành công một doanh nghiệp như thế nào.

Vì vậy chắc chắn thông qua cuốn sách nó sẽ giúp các doanh nhân trẻ có bước khởi đầu thuận lợi hơn khi đã được trang bị nhiều bài tập có tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

 


3. Dạy con làm giàu của tác giả Robert T Kiyosaki

Dạy con làm giàu của tác giả Robert T Kiyosaki

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Trong những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp thì “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T Kiyosaki chính là một sự lựa chọn tốt đáng để chọn đọc. Cuốn sách này luôn nằm trong top sách kinh doanh bán chạy nhất thế giới được nhiều người yêu thích lựa chọn đọc.

Với sự thành công vang dội của tập 1 khi xuất bản ra mắt Robert T Kiyosaki đã sở hữu 1 gia sản kếch xù và trở thành triệu phú. Sau đó ông đã ra tiếp phát triển thành 13 tập được mọi người hưởng ứng và đón đọc rất nhiều. Tuy nhiên nếu những ai chỉ tập trung vào khởi nghiệp để thành công thì nên chọn đọc tập 1 “Cha giàu cha nghèo”, tập 10 “Trước khi bạn thôi việc” và tập 12 “Xây dựng con thuyền tài chính của bạn”.

 


4. 100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay – sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay - sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Đây là là một cuốn sách hay mà bạn nên tham khảo chọn lựa đọc để bổ sung thêm những kiến thức vững vàng nhất cho việc kinh doanh của mình. Thông qua cuốn sách bạn sẽ nắm được bí quyết thành công làm sao để mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng cho mình. Bởi vì khách hàng chính là nhân tố để thúc đẩy đưa bạn đến bạn thành công và tạo ra lợi nhuận cho chính bản thân mình.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì thông qua cuốn sách “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” sẽ giúp bạn đả thông tư tưởng để có thể đưa ra nhiều ý tưởng mới. Đồng thời qua đó bạn có thể sao chép, chế biến lại để phù hợp hơn với môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

Ngoài ra bên cạnh những ý tưởng về nhân lực, quản trị thì cuốn sách cũng cung cấp nhiều tư duy mới mẻ, độc đáo rất riêng biệt. Vì vậy bạn hãy cố gắng đọc hết nó để có thể chọn lọc ra những ý tưởng tâm đắc nhất và có tính ứng dụng thực tế nhất để áp dụng nhé.

 


5. Khởi nghiệp với 100$ tác giả Chris Guillebeau

Khởi nghiệp với 100$ tác giả Chris Guillebeau

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki

Cuốn sách khởi nghiệp hay cuối cùng nằm trong danh sách mà bạn nhất định phải đọc đó là “Khởi nghiệp với 100$” của tác giả Chris Guillebeau. Khởi nghiệp với một con số vốn cực ít nhưng lại có thể mang đến cho bạn sự thành công và lợi nhuận lớn cực tốt. Với những ai yêu thích phiêu lưu mạo hiểm thì cuốn sách này lựa chọn để đọc sẽ rất là phù hợp.

Trước khi cho ra mắt cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” này Chris Guillebeau đã có nhiều trải nghiệm vào năm 30 tuổi khi đi lang thang, phiêu lưu đến 175 quốc gia khác nhau và khi đó anh là người thất nghiệp.

Tuy nhiên với tài năng thiên phú trời bạn nên anh có thể biến ý tưởng của mình để tạo ra lợi nhuận giúp mình có tiền để trang trải cuộc sống và thành công hơn với nó. Vì vậy nếu tài chính của bạn không lớn và muốn khởi nghiệp với một số vốn ít ỏi thì hãy thử đọc ngay cuốn sách này nhé.

 


Lý do nên đọc sách về kinh doanh khởi nghiệp và những loại hình của khởi nghiệp kinh doanh

Tìm tư liệu thông tin qua sách hay về kinh doanh khởi nghiệp sẽ là bước đầu tiên bạn cần nắm bắt để đi đến thành công. Ai làm kinh doanh cũng muốn thành công và kiếm được lợi nhuận lớn từ việc này. Để thành công thì bạn phải nắm rõ được lý do tại sao nên khởi nghiệp và các loại hình của khởi nghiệp thông qua sách kinh doanh.

Về lý do khởi nghiệp kinh doanh

Cuon sach hay ve kinh doanh khoi nghiep

Khởi nghiệp kinh doanh có rất nhiều lý do mà ai cũng muốn thành công và hướng tới. Với sách hay về kinh doanh khởi nghiệp bạn nhất định phải đọc vì những lý do như sau:

  • Thứ nhất: Muốn trở thành người chủ của chính mình, làm giám đốc mà không cần phải đi làm thuê cho ai. Điều này bạn sẽ chủ động được mọi việc mình làm mà không cần phải để ý đến ai và có quyền quyết định tất cả mọi việc.
  • Thứ hai: Bạn có quyền quyết định mọi việc để theo đuổi ý tưởng của chính mình, có quyền theo đuổi đam mê để thử sức thành công với nó.
  • Thứ 3: Có thể kiếm tiền nhanh với lợi nhuận lớn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thành đạt giàu có và có địa vị trong xã hội.
  • Thứ 4: Đọc sách khởi nghiệp sẽ giúp bạn có thêm những nguồn thông tin mới, những kiến thức mà mình chưa từng nghĩ tới. Từ đó giúp bạn hiểu biết rộng hơn và nắm bắt được mọi thông tin nhanh hơn. Biết thêm thật nhiều kiến thức sẽ giúp quá trình khởi nghiệp được dễ dàng hơn để biết được những thuận lợi và lường trước tránh được những rủi ro có thể gặp phải trong kinh doanh.

Về các loại hình của khởi nghiệp kinh doanh

Cuon sach hay ve kinh doanh khoi nghiep

Thông qua sách hay về kinh doanh khởi nghiệp sẽ giúp bạn biết được các loại hình kinh doanh mới bắt đầu ra sao. Qua đó bạn sẽ nắm bắt và đưa ra phương hướng đường đi chính xác, nhanh chóng nhất để đạt được mục tiêu mà mình theo đuổi. Với loại hình này bạn sẽ biết được đặc điểm, mục đích, phạm vi hoạt động và phân biệt được các dạng khởi nghiệp khác nhau ở nhiều tiêu chí. Cụ thể:

  • Dựa theo tiêu chí nền tảng kiến thức khi khởi nghiệp: Bạn phải hiểu rằng kinh doanh hoạt động của mình là vì kiếm kế sinh nhai trang trải cho cuộc sống của mình và dựa trên tận dụng cơ hội của thị trường. Khi nắm bắt được thời cơ chín muồi thì bạn sẽ nhanh chóng tiến gần đến mục tiêu của mình nhanh hơn.
  • Dựa theo mục đích khởi nghiệp: Cái này sẽ có hai dạng tạo lập khởi nghiệp của mỗi người, mỗi doanh nghiệp là khác nhau bao gồm một là tạo lập doanh nghiệp nhằm mục đích lợi nhuận kiếm tiền và hai là thành lập doanh nghiệp không vì mục đích lợi nhuận phục vụ cho xã hội.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

Với những câu hỏi thường gặp liên quan đến sách hay về kinh doanh khởi nghiệp sẽ giúp bạn có những cơ sở tốt nhất để có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất đối với mình. Cụ thể:

Lựa chọn sách khởi nghiệp như nào là tốt nhất?

Hiện nay đầu sách về kinh doanh khởi nghiệp khá là đa dạng và phong phú được bày bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên bạn không thể có khả năng đọc hết được tất cả chúng được nên khi lựa chọn phải biết tìm những cuốn sách có tính ứng dụng cao vào thực tiễn để giúp khởi nghiệp thành công hơn.

Cuon sach hay ve kinh doanh khoi nghiep

Có rất nhiều cuốn sách rất khả quan, rất hữu ích liên quan đến công việc kinh doanh khởi nghiệp nhưng cũng có không ít sách tốn công sức của người đọc, đôi khi còn gây tác động xấu.

Do đó bạn hãy lựa chọn sách phù hợp với sức mình, với công việc liên quan và phải xác định được rõ mục tiêu đọc để giải quyết vấn đề gì, xác định rõ phạm vi điểm giải quyết và xác định được nội dung cần xử lý trong sách để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình được hiệu quả hơn.

Mua sách kinh doanh khởi nghiệp ở đâu tốt?

Sách kinh doanh khởi nghiệp được bán rất nhiều ở các hiệu sách và các trang web trên mạng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn mua sách được nhanh chóng nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua sách ở trên các sàn giao dịch thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,… Với việc mua hàng online bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức và có thể mua bất kỳ ở nơi đâu bạn muốn mà không phải đi ra ngoài.

Lời kết

Khi đã biết được những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp rồi thì bạn hãy lựa chọn cho mình một ấn phẩm tốt nhất để trang bị kiến thức thông tin của mình để giúp đi đến thành công nhé. Nếu có thể bạn hãy đọc hết top 5 cuốn sách khởi nghiệp trên thì càng tốt còn không thì bạn hãy lựa chọn cuốn sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của tác giả Adam Khoo nhé.

Thông qua cuốn sách bạn sẽ có những bài học bí quyết để đi đến thành công và đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng nhất.

(Visited 311 times, 1 visits today)

Viết một bình luận